Chủ đề nóng

Nội bộ đoàn làm phim hay nhất Oscar 2014 "dính" nghi án rạn nứt

Thứ tư, ngày 05/03/2014 17:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đạo diễn và biên kịch của "12 years a slave" - bộ phim vừa đoạt giải thưởng Phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar được cho là có mối quan hệ không mấy tốt đẹp.
Bình luận 0
Mối quan hệ rạn nứt của đạo diễn Steve McQueen và biên kịch John Ridley bị phát hiện khi John Ridley lên nhận giải Kịch bản chuyển thể hay nhất. Ngay sau khi xướng tên John Ridley và giải thưởng được nhận, đáng lẽ, đạo diễn của bộ phim là Steve McQueen nên vui vẻ chúc mừng thì trái lại, ông tỏ ra không mấy vui vẻ với khuôn mặt chẳng thể nở nụ cười và cái vỗ tay hờ hững.

Nhà biên kịch John Ridley (trái) và đạo diễn Steve McQueen của bộ phim
Nhà biên kịch John Ridley (trái) và đạo diễn Steve McQueen của bộ phim "12 years a slave". .

Khi bước lên nhận giải, đi qua vị trí chỗ ngồi của Steve McQueen, John Ridley cũng chỉ đi lướt qua, không thèm liếc mắt nhìn vị đạo diễn này. Nhà biên kịch này chỉ dừng lại để nhận cái ôm chúc mừng chiến thắng từ một vị đạo diễn khác là David O. Russell.

Trong bài phát biểu cảm nghĩ sau khi được nhận giải thưởng, John Ridley tuyệt nhiên không hề nhắc đến cái tên của Steve McQueen mà vị đạo diễn này cũng vậy, ở phần cuối chương trình, khi 12 years a slave được vinh danh Phim hay nhất, McQueen - với tư cách là một trong 5 nhà sản xuất của bộ phim (bao gồm cả tài tử Brad Pitt) - lên phát biểu cảm tưởng và cũng quên đề cập đến vai trò của nhà biên kịch.

Đây không phải lần đầu tiên hai người tỏ cố tình "lớ lờ lơ" vai trò của nhau, và cố né nhắc đến tên nhau. Trong các lễ trao giải khác như BAFTAs hồi tháng 2, và mới đây nhất là lễ trao giải Quả cầu vàng, họ đều không hề nhắc đến vai trò của đối phương trong mỗi bài phát biểu. Đây không phải là lỗi vô tình mà thật sự là lỗi cố ý bởi cả hai đều đã đọc đi đọc lại bài phát biểu cả chục lần trước khi đứng trên thảm đỏ.

Theo tiết lộ của tờ USmagazine, sở dĩ hai người có mối quan hệ không được tốt đẹp là do việc chia sẻ tên trên kịch bản phim. McQueen phật ý khi không được đứng chung tên tác giả trong kịch bản của bộ phim dù đạo diễn này cũng góp phần không nhỏ. Cả hai cố tình "ém" thông tin và giữ hòa khí vì đang trong giai đoạn truyền thông cho bộ phim 12 years a slave.
Cẩm Ngọc (Theo Usmagazine) (Cẩm Ngọc (Theo Usmagazine))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem