Chủ đề nóng

Nói lời sau cùng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty "sân sau"của Trần Bắc Hà kêu oan

Nguyễn Hoà Thứ năm, ngày 29/10/2020 18:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (29/10), trước khi bước vào nghị án kéo dài, Hội đồng xét xử (HĐXX) sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP.Hà Nội cho các bị cáo trong đại án xảy ra tại ngân hàng BIDV nói lời sau cùng.
Bình luận 0

Người lái xe cho con trai ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV) khi được nói lời sau cùng bày tỏ đã nhận thức được hành vi phạm tội.

Bị cáo Trần Anh Quang cho biết, ông vô cùng ăn năn, hối hận về hành vi gây ra. Trần Anh Quang mong HĐXX xem xét vai trò của bị cáo này trong tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", đồng thời xem xét khi gia đình bị cáo con còn đang nhỏ.

Bị cáo được dựng lên làm Tổng Giám đốc Công ty "sân sau" của Trần Bắc Hà mong được xem xét giảm nhẹ để hưởng mức án thấp nhất có thể, sớm trở về gia đình.

Bị cáo Quang cũng gửi lời xin lỗi tới mọi người ở BIDV từ trung ương đến Chi nhánh Hà Tĩnh, vì hành vi của bị cáo dẫn đến thất thoát.

Nói lời sau cùng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty "sân sau"của Trần Bắc Hà nói bị oan - Ảnh 1.

Trần Anh Quang ngoài xin được hưởng sự khoan hồng còn xin HĐXX giảm nhẹ mức án cho Lê Thị Vân Anh - nguyên Trưởng phòng Khách hàng Doanh nghiệp BIDV - Chi nhánh Hà Tĩnh.

"Bị cáo tha thiết mong HĐXX cân nhắc cho bị cáo Lê Thị Vân Anh được hưởng mức án khoan hồng" – Trần Anh Quang nói.

Nguyên Giám đốc BIDV – Chi nhánh Hà Thành Ngô Duy Chính cũng nhận thức rõ tội trạng, sai lầm của mình khi nói lời sau cùng.

Bị cáo Chính nói thấy thực sự hối tiếc, ân hận khi để xảy ra các sai phạm. Mong HĐXX xem xét sự việc một cách toàn diện, có tính đến các yếu tố khách quan để bị cáo Chính được hưởng khoan hồng.

"Mong xem xét cho các bị cáo tại Chi nhánh Hà Thành được hưởng khoan hồng" – Ngô Duy Chính xin cho các cán bộ ở BIDV – Chi nhánh Hà Thành trong lời nói sau cùng.

Cấp dưới của Ngô Duy Chính là Nguyễn Xuân Giáp – nguyên Phó Giám đốc BIDV – Chi nhánh Hà Thành cũng bày tỏ sự ăn năn, hối hận, mong được hưởng sự khoan hồng.

Nói lời sau cùng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty "sân sau"của Trần Bắc Hà nói bị oan - Ảnh 2.

Đinh Văn Dũng nói bị oan, mong HĐXX sớm minh oan cho bị cáo này khi được nói lời sau cùng.

Cũng ăn năn, hối hận khi được nói lời sau cùng, Phạm Hồng Quang – nguyên Trưởng phòng Khách hàng Doanh nghiệp I, BIDV – Chi nhánh Hà Thành nói vì sự việc trên đã gây ra hậu quả.

Phạm Hồng Quang nhận thức rất rõ trách nhiệm của bản thân, mong muốn được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Các bị cáo khác như Đặng Thanh Nam, Đoàn Hồng Dũng, Nguyễn Thị Thanh Sơn cũng thể hiện thái độ ăn năn, hối cải khi đứng trước bục bị cáo để nói lời sau cùng.

Đoàn Hồng Dũng – nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng ngoài nhận thức được sai phạm, còn xin cho vợ mình là Nguyễn Thị Thanh Sơn – nguyên thành viên góp vốn Công ty Trung Dũng, Giám đốc Công ty Hà Nam (cũng là một bị cáo trong vụ án) được hưởng án treo.

Đáng chú ý, đối với bị cáo Đinh Văn Dũng – nguyên Tổng Giám đốc công ty Bình Hà nói rất ngắn gọn khi được nói lời sau cùng.

Đinh Văn Dũng nói bị oan sai đến giờ phút này gần 3 năm, mong HĐXX xem xét các tình tiết, sớm minh oan.

Hầu hết các bị cáo khi được nói lời sau cùng đều thể hiện thái độ ăn năn, hối hận và mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo thông báo, HĐXX sẽ bước vào nghị án, đến 14h ngày 2/11, HĐXX sẽ tuyên án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem