Chủ đề nóng

Nói tiếng lừa khi mang thai được 5 tháng

Thứ bảy, ngày 18/02/2012 06:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gia đình cô gái Cody Hagel ở bang North Dakota (Mỹ) vô cùng sửng sốt khi thấy cô con gái sau khi mang thai 5 tháng, bắt đầu phát ra những âm thanh như tiếng lừa kêu.
Bình luận 0

Cody Hagel mắc phải bệnh Tourette - một chứng bệnh thần kinh khiến người bệnh mất kiểm soát, cơ thể thường xuyên co giật chân, tay, cổ… và phát ra những âm thanh kì lạ một cách liên tục và lặp lại.

Các âm thanh phát ra bao gồm tiếng khịt mũi, đằng hắng, sủa, nói một từ hoặc một câu.

Bà mẹ trẻ sống với bố mẹ tại trang trại ở bang North Dakota

Cody mắc bệnh này từ năm 14 tuổi nhưng trước khi mang thai, mỗi ngày, Cody chỉ bị giật chân khoảng 20 -30 lần và co nhẹ ở cổ. Vì vậy, gia đình Cody rất ngạc nhiên khi cô bắt đầu phát ra các âm thanh như tiếng lừa hơn 30 lần mỗi ngày.

Cô chia sẻ rằng sau khi mang thai, cô bắt đầu nói “yes” và “haha” mỗi khi cơ thể co giật.

Các triệu chứng của hội chứng Tourette thường thay đổi khi bệnh nhân mang thai. Trong một số trường hợp, việc mang thai giúp bệnh nhân khỏi bệnh. Hiện các nhà khoa học vẫn chưa hiểu rõ nguyên nhân của hiện tượng này.

Có lẽ những chú lừa là nguyên nhân gây bệnh lạ ở Cody

Tuy nhiên, Cody cho biết gia đình cô nuôi hai chú lừa tên là Oliver và Rachel. Rất có thể hai chú lừa này là nguyên nhân của triệu chứng lạ lùng trên.

“Đó là một âm thanh quen thuộc tại trang trại của chúng tôi. Chắc có lẽ vì vậy mà tôi bắt đầu bắt chước chúng” - Cody nói.

Theo Người lao động
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem