Chủ đề nóng

noi tiet

 • Thu hồi thú nhún chứa chất gây rối loạn nội tiết

  Thu hồi thú nhún chứa chất gây rối loạn nội tiết

  Singapore mới đây đã ra quyết định thu hồi khoảng 300-400 thú nhún đồ chơi có hình dạng con bò, tuần lộc và ngựa sau khi phát hiện chứa nồng độ chất phthalates độc hại.
 • Việt Nam có 5 triệu người bị tiểu đường

  Việt Nam có 5 triệu người bị tiểu đường

  (Dân Việt) - Theo ước tính của Bộ Y tế, Việt Nam có khoảng 5 triệu người đang bị bệnh đái tháo đường (ĐTĐ, còn gọi là tiểu đường). Một nửa trong số họ không biết mình bị bệnh hoặc chỉ đến viện khi đã có các biến chứng nặng.
 • Đàn ông ở tuổi nào dễ bị "khủng hoảng"?

  Đàn ông ở tuổi nào dễ bị "khủng hoảng"?

  Đàn ông trung niên độ tuổi 35 - 50 thường gặp nhiều vấn đề khó khăn. Đây có thể nói là "giai đoạn khủng hoảng" của người đàn ông.
 • "Tạm biệt" rối loạn kinh nguyệt

  "Tạm biệt" rối loạn kinh nguyệt

  Phụ nữ thường cho rằng kinh nguyệt thất thường là do ảnh hưởng từ chế độ ăn uống, stress, tác dụng phụ của thuốc tránh thai... nên rất dễ bỏ qua. Thật ra, đây chính là dấu hiệu báo động đỏ cho sức khỏe sinh sản của bạn.
 • Phòng bệnh tiểu đường quá dễ

  Phòng bệnh tiểu đường quá dễ

  (Dân Việt) - Nhiều người mong sớm có thuốc chủng ngừa bệnh tiểu đường để sau vài lần “chịu đấm ăn xôi” có thể ăn uống thả giàn, tha hồ hảo ngọt. Đáng tiếc là đến nay vẫn chưa có thuốc!
 • Vợ tôi cứ vội vàng "chuyện ấy", tại sao?

  Vợ tôi cứ vội vàng "chuyện ấy", tại sao?

  Thời gian gần đây bà xã tôi rất lạ. Mỗi lần tôi có ý “quấy rối” thì cô ấy không còn nồng nhiệt hưởng ứng, thậm chí còn có vẻ khó chịu nhưng cố giấu.
 • Kinh nguyệt kéo dài 1-2 tháng mới dứt

  Kinh nguyệt kéo dài 1-2 tháng mới dứt

  (Dân Việt) - Con gái tôi 15 tuổi, mới có kinh nguyệt cách đây 1 năm, nhưng cháu thường bị kéo dài 1- 2 tháng mới dứt. Tôi cho cháu uống nước rau răm, rồi nước cây chuối thì thấy có lúc ngừng, có lúc cháu vẫn bị...
 • Nghe tiếng ngáy cũng bắt được bệnh

  Nghe tiếng ngáy cũng bắt được bệnh

  (Dân Việt) - Vì không biết nói nên cơ thể phải tìm cách thông tin cho gia chủ. Bên cạnh giọng nói, điệu ho, tiếng ngáy là phương tiện truyền thông quan trọng cho cả thầy thuốc lẫn bệnh nhân.
 • Phát hiện nước máy có chứa chất tránh thai

  Phát hiện nước máy có chứa chất tránh thai

  Sau rau cải thảo bảo quản bằng formaldehyde, gừng giữ tươi bằng cách ngâm thuốc trừ sâu cực độc, mới đây Trung Quốc lại phát hiện thêm nước máy có chứa estrogen, thành phần trong thuốc tránh thai.
 • Uống thuốc tránh thai vẫn "dính" bầu, thêm lo...

  Uống thuốc tránh thai vẫn "dính" bầu, thêm lo...

  Quá tin vào thuốc tránh thai khẩn cấp mà nhiều người sau đó vẫn phải đến bệnh viện nhờ "giải quyết", còn đối với những trường hợp có ý định giữ lại thai thì lo lắng không biết liệu thai nhi có bị ảnh hưởng...