Hai sĩ quan Nga lĩnh án 4 năm tù vì không đẩy lùi được cuộc tấn công bất ngờ của Ukraine trên đất Nga

Minh Nhật (theo Kommersant) Thứ tư, ngày 06/12/2023 15:46 PM (GMT+7)
Hai sĩ quan quân đội Nga, Trung tá Anatoly Bondarev và Thiếu tá Dmitry Dmitrakov đã bị tòa án quân sự kết án 4 năm tù vì vi phạm các quy định về nhiệm vụ chiến đấu và không đẩy lùi được một cuộc tấn công bất ngờ của Ukraine trên đất Nga, tờ Kommersant đưa tin.
Bình luận 0
Hai sĩ quan Nga lĩnh án 4 năm tù vì không đẩy lùi được cuộc tấn công bất ngờ của Ukraine trên đất Nga - Ảnh 1.

Lần đầu tiên 2 sĩ quan Nga bị kết án 4 năm tù vì không đẩy lùi được cuộc tấn công bất ngờ của Ukraine trên đất Nga. Ảnh minh họa IT

Theo báo Nga, vụ án chống lại 2 sĩ quan Nga Bondarev và Dmitrakov được khởi xướng vào mùa xuân năm 2022 sau khi một tên lửa do Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) phóng trúng một kho đạn dược và thiết bị ở vùng Belgorod của Nga, khiến 7 quân nhân Nga thiệt mạng và 43 người bị thương, 15 thiết bị quân sự bị hủy diệt hồi tháng 4/2022. Ngoài ra, vụ tấn công cũng làm hư hại 30 thiết bị quân sự khác của Nga.

Tên lửa Ukraine được cho là Tochka-U, bắn từ vùng Kharkov, miền Bắc Ukraine đã tấn công một kho đạn dược và thiết bị của Nga đặt tại làng Staraya Nelidovka, vùng Belgorod.

Ngoài bản án 4 năm tù, Tòa án quân sự quận 2 phía Tây (Moscow) đã không tước cấp bậc quân đội của 2 sĩ quan Nga, vì vậy họ có thể trở lại phục vụ quân đội khi được thả.

Theo Kommersant, đây là bản án đầu tiên dành cho sĩ quan Nga vì không đẩy lùi được một cuộc tấn công bất ngờ của AFU vào lãnh thổ Nga. Nga sẽ mở các vụ án khủng bố đối với mọi tên lửa hoặc máy bay không người lái tấn công vào lãnh thổ Nga từ Ukraine, và nếu các vũ khí này không bị bắn hạ, vụ án sơ suất trong chiến đấu nhắm vào quân nhân Nga cũng sẽ được khởi xướng.

Trung tá Anatoly Bondarev và Thiếu tá Dmitry Dmitrakov đã chấp hành được hơn một năm rưỡi bản án trong thời gian bị điều tra và xét xử, do đó họ có thể sớm đủ điều kiện để được tạm tha.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem