Chủ đề nóng

Nông dân nghèo Phú Thọ thêm niềm vui khi đón Tết trong những ngôi nhà "Tình nghĩa nông dân"

Hoan Nguyễn Thứ hai, ngày 16/01/2023 07:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các cấp Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ đã triển khai hiệu quả chương trình hỗ trợ nhà “Tình nghĩa nông dân” cho các hộ nông dân gặp khó khăn; khơi dậy ý chí tự lực tự cường, phát huy nội lực vươn lên thoát nghèo của người dân.
Bình luận 0

Đối với những gia đình hội viên nông dân nghèo ở Phú Thọ, Xuân Qúy Mão 2023 này trở nên ý nghĩ hơn bao giờ hết, bởi Xuân này, họ được đón Tết trong những ngôi nhà "Tình nghĩa nông dân" vừa được hỗ trợ xây dựng.

Lan tỏa, nhân rộng xây dựng ngôi nhà "Nghĩa tình nông dân" - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Cẩm Khê và các đại biểu trao tặng nhà "Tình nghĩa nông dân" cho anh Nguyễn Văn Huỳnh. Ảnh: Mạnh Thuần

Tết Qúy Mão 2023, gia đình anh Nguyễn Văn Toàn (khu Đình Bàng, xã Tùng Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) được đón năm mới trong căn nhà khang trang.

Sau khi khảo sát về tình hình, điều kiện của gia đình anh Toàn, thông qua Hội Nông dân huyện, các tổ chức, cá nhân, người thân trong gia đình đã hỗ trợ gia đình anh tổng số tiền 350 triệu đồng để xây căn nhà mới khang trang.

"Được Hội Nông dân các cấp giúp đỡ, ngôi nhà được xây theo kiểu cấp 4, với diện tích 110m2 kiên cố, nền lát gạch hoa. Có lẽ, đây là năm gia đình tôi đón Tết vui vẻ, ấm áp, hạnh phúc nhất" - anh Toàn phấn khởi nói.

Lan tỏa, nhân rộng xây dựng ngôi nhà "Nghĩa tình nông dân" - Ảnh 2.

Gia đình anh Nguyễn Văn Toàn phấn khởi đón mùa xuân mới đang về trong nhà "Tình nghĩa nông dân". Ảnh: Mạnh Thuần

Tương tự, gia đình anh Nguyễn Văn Huỳnh (xã Chương Xá, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) cũng là một trong những hộ được hỗ trợ xây dựng nhà "Tình nghĩa nông dân".

Gia đình anh Huỳnh là hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà cũ của gia đình anh Huỳnh xuống cấp trầm trọng, có thể sập đổ bất cứ lúc nào. Cuộc sống càng khốn khó hơn khi vợ anh Huỳnh thường xuyên ốm đau, con thì nhỏ dại.

Được sự giúp đỡ của các cấp, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, sau hơn 2 tháng xây dựng, đến nay, ngôi nhà "Tình nghĩa nông dân" với diện tích hơn 100m2, nền lát gạch hoa sạch sẽ, đã được hoàn thành và bàn giao cho gia đình anh Huỳnh sử dụng.

Ngôi nhà của anh Huỳnh có tổng giá trị là 270 triệu đồng. Trong đó, Hội Nông dân huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, Mặt trận Tổ quốc huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, kinh phí còn lại do anh em trong gia đình, dòng họ giúp đỡ.

Dọn về ngôi nhà mới, anh Huỳnh nghẹn ngào: "Bao lâu nay, gia đình ở căn nhà lá lụp xụp, mưa, nắng đều đến đầu. Nhờ các cấp Hội Nông dân, hàng xóm, anh em, bạn bè đóng góp hỗ trợ nên gia đình đã có ngôi nhà trong mơ, hoan hỉ đón Tết".

Ông Trần Ngọc Đương, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Cẩm Khê cho biết, hưởng ứng chương trình chung tay xây dựng nhà "Tình nghĩa nông dân" do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động, sự quan tâm của Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ, Hội Nông dân các cấp trong huyện Cẩm Khê đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm thường xuyên quan tâm, chăm lo, hỗ trợ các hội viên nông dân thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Năm 2022, Hội Nông dân huyện Cẩm Khê đã hỗ trợ xây mới được 5 ngôi nhà "Tình nghĩa nông dân" cho hội viên nghèo các xã Phú Khê, Chương Xá, Yên Tập, Tùng Khê.

Ông Đương cho biết thêm, những ngôi nhà "Tình nghĩa nông dân" được thực hiện từ nguồn xã hội hóa, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm toàn thể xã hội, đặc biệt là của các cấp Hội Nông dân đối với mỗi hội viên nông dân nghèo, có khó khăn về nhà ở.

"Trong năm 2023, huyện Cẩm Khê sẽ tiếp tục chương trình hỗ trợ nhà ở, tích cực thi đua, làm mới từ 3-5 nhà "Tình nghĩa nông dân" cho hội viên nghèo. Đồng thời, quan tâm, thực hiện hiệu quả phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, từ đó tạo sinh kế giúp hội viên nông dân có cuộc sống ngày càng tốt lên" - ông Đương nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem