Chủ đề nóng

"Nóng" dịch Corona, ngày mai toàn bộ học sinh Khánh Hòa tạm nghỉ

Công Tâm Chủ nhật, ngày 02/02/2020 21:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Khánh Hòa vừa phát đi công văn thông báo đề nghị các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện việc tạm thời cho học sinh nghỉ học.
Bình luận 0

 Công văn do bà Hoàng Thị Lý – Phó Giám đốc Sở GDĐT Khánh Hòa ký yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện về việc tạm thời cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, Các cơ sở giáo dục từ bậc mầm non đến trung học phổ thông tạm thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 cho đến khi có thông báo mới.

Do ảnh hưởng của virus corona nên nhiều hàng quán ở Nha Trang tạm nghỉ

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Thủ trưởng các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn tại trường học. Chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vệ sinh lớp học, đảm bảo khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ và tham dự đầy đủ các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh do ngành y tế tổ chức. Đồng thời, các trường xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh để đảm bảo chương trình học.

 Bên cạnh đó, Thủ trưởng các đơn vị thông báo cho phụ huynh học sinh thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, có biện pháp phòng, chống bệnh cho con em mình. Đề nghị các bậc phụ huynh phối hợp quản lý, chăm sóc học sinh trong thời gian nghỉ học.

Tính đến 17h ngày 31/1, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với virus corona đã được  cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa. Hiện nay, nữ bệnh nhân này sức khỏe đã ổn định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem