Chủ đề nóng

Bệnh nhân nhiễm virus corona chết tại Philippines

Chủ nhật, ngày 02/02/2020 11:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bệnh nhân nhiễm virus corona chết hôm nay tại Philippines, trở thành ca tử vong đầu tiên ngoài Trung Quốc, theo Tổ chức Y tế Thế giới.
Bình luận 0

"Bệnh nhân tử vong là người đàn ông Trung Quốc đến từ Vũ Hán, nơi đầu tiên phát hiện virus corona chủng mới (nCoV). Đây là trường hợp tử vong đầu tiên bên ngoài Trung Quốc)", đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Philippines Rabindra Abeyasinghe nói trong cuộc họp báo ngày 2/2 tại thủ đô Manila.

 Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tại Manila, Philippines ngày 31/1. Ảnh: AFP.

Nam nạn nhân tử vong ở một bệnh viện ở Manila, dường như mắc bệnh trước khi đến Philippines cùng một phụ nữ Trung Quốc. Người phụ nữ này là trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên được xác nhận ở Philippines và đang phục hồi tại bệnh viện.

"Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nạn nhân không phải là trường hợp lây nhiễm ở đây. Bệnh nhân đến từ tâm dịch", Abeyasinghe nói.

Ca tử vong đầu tiên được thông báo ở Philippines sau khi nước này ngừng nhập cảnh người nước ngoài đến từ Trung Quốc.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại Vũ Hán từ tháng 12/2019, sau đó lan ra toàn bộ 31 tỉnh thành Trung Quốc. Tính tới ngày 2/2, 304 người Trung Quốc thiệt mạng, 14.401 người dương tính với nCoV. Ngoài Trung Quốc, 24 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận có bệnh nhân nhiễm nCoV.

Nguyễn Tiến (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem