Chủ đề nóng

Giữa bão Corona, phạt cửa hàng bán khẩu trang không niêm yết giá

Ngọc Vũ Chủ nhật, ngày 02/02/2020 11:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cửa hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vừa bị phạt hành chính vì bán khẩu trang y tế nhưng không niêm yết giá. Cơ quan chức năng hiện đang mặc thường phục để “phục kích” nhằm phát hiện các điểm buôn bán vi phạm trong thời điểm dịch Corona đang diễn biến phức tạp.
Bình luận 0

Ngày 2/2, ông Trần Đức Thiện - Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Trị cho biết, trong thời gian vừa quan, đơn vị này đã tăng cường kiểm tra các cơ sở buôn bán khẩu trang y tế.

Khẩu trang đang là mặt hàng khan hiếm, bị thổi giá giữa bão dịch corona. Ảnh: N.V

Vào hôm qua (1/2), đơn vị này đã phát hiện một cửa hàng tạp hoá ở chợ Đông Hà (TP.Đông Hà) bán khẩu trang y tế nhưng không niêm yết giá. Theo quy định, cửa hàng này sẽ bị phạt 750.000 đồng.

Trong những ngày qua, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cũng lên tiếng phản ánh tình trạng một số cơ sở, cửa hàng tạp hóa, quầy thuốc tư nhân bán khẩu trang y tế với giá cao, gấp nhiều lần so với trước khi dịch xảy ra. Cư dân mạng lên tiếng cho rằng hành vi lợi dụng dịch bệnh Corona để bán tăng giá khẩu trang với giá “cắt cổ” là một tội ác.

Trước tình trạng này, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ra văn bản nghiêm cấm việc đầu cơ, găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh, đồng thời giao các cơ quan liên quan tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các mặt hàng nêu trên, yêu cầu công khai giá bán, xử lý rút giấy phép kinh doanh đối với trường hợp vi phạm các nội dung nêu trên.

Ông Trần Đức Thiện - Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện nay, cán bộ của đơn vị này đang mặc thường phục đến các cơ sở, cửa hàng… để kiểm tra theo chỉ đạo của UBND tỉnh, nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem