Chủ đề nóng

Nóng dịch Covid- 19: BN 1342 - Tiếp viên hàng không đã đi học, đi ăn hàng... trong thời gian cách ly

Bạch Dương Thứ tư, ngày 02/12/2020 11:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại phiên họp trực tuyến Chính phủ thường kỳ tháng 11, sáng 2/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, BN1342 - Tiếp viên hàng không, đã khai báo thêm về lịch trình của mình, trong đó có nhiều ngày ra ngoài đi học, đi ăn nhà hàng.
Bình luận 0
BN1342 tiếp viên hàng không đã đi học, đi ăn hàng trong thời gian cách ly - Ảnh 1.

Phiên họp trực tuyến Chính phủ sáng 2/12. Ảnh: Quang Hiếu.

Theo khai báo mới này, ngày 21/11,  BN 1342 đi ăn trưa với BN 1347 tại một quán ăn trên đường Lê Văn Sỹ. Sau đó, về nhà trọ tại đường Bạch Đằng, quận Tân Bình. Ngày 22/11 BN 1342 đi học ca sáng và ca chiều tại Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech). Hiện tại Trường Đại học Hutech đã được phong toả và cho sinh viên nghỉ học.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho rằng: "BN 1342 đã vi phạm nghiêm trọng các biện pháp cách ly tập trung, cũng như tại nhà và trở thành nguồn lây nhiễm bệnh ra cộng đồng. Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) làm rõ trách nhiệm của Vietnam Airlines và phải sớm có báo cáo về vụ việc này" – ông Long nói.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh 1347, các cơ quan chức năng ở TP.HCM đã nhanh chóng truy vết lập danh sách các trường hợp tiếp xúc với 800 người. Đến nay đã có 737 người có kết quả âm tính và hai trường hợp dương tính Covid-19 là bệnh nhân 1348 và 1349.

Tại cuộc họp, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM cũng báo cáo, sáng nay TP.HCM không có thêm ca bệnh Covid-19 mới.

Tại phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Hôm qua, Thường trực Chính phủ đã họp về vấn đề này và chỉ đạo "thần tốc, thần tốc hơn nữa, quyết liệt hơn nữa trong truy vết, khoanh vùng".

Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo "kiểm điểm, xử lý nghiêm khắc những cá nhân, tổ chức liên quan không thực hiện đúng quy trình cách ly làm lây nhiễm bệnh"; "giao Bộ GTVT xử lý trực tiếp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, không để dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng đến các hoạt động, sự kiện lớn của đất nước".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem