Chủ đề nóng

Tin mới: Lỗi hệ thống cấp mã luồng xanh, tài xế khó qua chốt kiểm soát

Thế Anh Thứ tư, ngày 01/09/2021 11:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số tài xế có thẻ luồng xanh liên tiếp phản ánh gặp khó khăn khi qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ Thủ đô, có phương tiện phải quay đầu vì không hiện thông tin trên hệ thống.
Bình luận 0

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, tại một số thời điểm vào ngày 31/8, việc quét mã luồng xanh để kiểm tra giấy đi đường xe chở hàng của lực lượng chức năng tại các chốt cửa ngõ Hà Nội gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân dẫn tới sự việc này là do các phương tiện dù có mã QR luồng xanh còn hiệu lực nhưng khi quét mã qua hệ thống thì không thể truy cập được vào hệ thống. Việc này, thông tin phương tiện, tài xế không hiện trên hệ thống khiến cho cơ quan chức năng gặp khó khăn.

Do lỗi hệ thống này dẫn tới việc lực lượng chức năng khó phân biệt được lộ trình của các phương tiện lưu thông để phân luồng, hướng dẫn các phương tiện đi đúng làn đường đã đăng ký.

Thông tin mới về lỗi hệ thống cấp mã QR luồng xanh tài xế khó qua chốt kiểm soát - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra mã QR tại chốt cầu Phù Đổng vào TP.Hà Nội. Ảnh: Anh Trọng

Phán ảnh về việc có mã QR luồng xanh nhưng phương tiện vẫn phải quay đầu tại chốt Pháp Vân, tài xế Nguyễn Tuấn chạy lộ trình Nam Định - Hà Nội cho biết: "Tôi có mã QR luồng xanh đăng ký từ hệ thống cũ của Tổng cục Đường bộ còn hiệu lực. Tuy nhiên, chiều 31/8, đi qua chốt kiểm soát Pháp Vân khi được lực lượng chức năng quét mã thì không thấy hiện thông tin trên hệ thống".

"Do không có thông tin hiện trên hệ thống khiến cho phương tiện phải quay đầu vì không đủ điều kiện. Ngay sau đó, tôi phải vào lại hệ thống mới để đăng ký cập nhật lại thông tin", anh Tuấn chia sẻ.

Để làm rõ sự việc này, trao đổi với PV Dân Việt, Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, phó Đội trưởng Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) xác nhận những ngày qua lực lượng csgt làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát Pháp Vân gặp một số khó khăn khi kiểm tra mã QR luồng xanh.

Thông tin mới về lỗi hệ thống cấp mã QR luồng xanh tài xế khó qua chốt kiểm soát - Ảnh 2.

Phương tiện đi qua chốt kiểm soát Pháp Vân, TP.Hà Nội. Ảnh: Thế Anh

Ông Tuấn cho biết: "Tại một số thời điểm khi lực lượng cảnh sát giao thông quét mã QR luồng xanh của phương tiện, nhưng hệ thống không hiện thông tin, hoặc có hiện thông tin nhưng không đầy đủ. Qua đó, chúng tôi phải kiểm tra giấy xét nghiệm PCR âm tình còn hiệu thì sẽ phân luồng cho phương tiện đi qua".

Đánh giá về việc hệ thống quét mã luồng xanh, ông Tuấn cho rằng: "Có thể do hệ thống cấp và quét mã QR đang được chuyển giao giữa hai hệ thống nên quá trình đã xảy ra lỗi tại một số thời điểm".

Theo đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, do hệ thống phầm mềm luồng xanh đang trong quá trình chuyển đổi tên miền truy cập nên ngày 31/8, có đôi lúc việc quét mã kiểm tra phương tiện gặp khó khăn.

Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, hiện đường truy cập vào hệ thống luồng xanh theo tên miền cũ tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn đã dừng hoạt động. Để những ngày tới không còn gặp trở lại khi quét mã luồng xanh đã cấp cho xe, tài xế nên thực hiện các bước để cập nhật, đăng ký lại theo địa chỉ truy cập mới tại: https://vantai.drvn.gov.vn.

Trước đó, Tổng cục Đường Bộ Việt Nam cho biết: "Hệ thống cấp mã QR luồng xanh đã được Tổng cục nâng cấp sang hệ thống tự động và đã được thông báo tới sở GTVT các tỉnh".

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã thông báo hệ thống cấp giấy nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa có mã QR trên địa chỉ: http://luongxanh.drvn.gov.vn không tiếp nhận đăng ký và cập nhật thông tin từ 18h ngày 26/8.

Để đăng ký mới, doanh nghiệp kinh doanh vận tải truy cập địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn. Sau khi nhận được mã QR mới, doanh nghiệp in và dán lên xe.

"Các xe đã được cấp mã QR trước 18h ngày 26/8 tiếp tục được sử dụng đến khi hết hiệu lực. Sau khi hết hiệu lực, truy cập địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn để cập nhật thông tin và nhận mã QR mới. Sau đó, doanh nghiệp in và dán lên xe", đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem