Chủ đề nóng

Nóng: Mỹ đang xem xét giáng đòn Belarus

Tuấn Anh (theo Sputnik) Thứ tư, ngày 09/09/2020 08:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỹ đang xem xét khả năng áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Belarus, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết khi bình luận về vụ bắt giữ Maria Kolesnikova, thành viên của Hội đồng điều phối phe đối lập Belarus.
Bình luận 0
Nóng: Mỹ đang xem xét giáng đòn Belarus - Ảnh 1.

Cảnh sát bắt giữ người biểu tình gây bạo loạn ở Belarus.

"Mỹ, phối hợp với các đối tác và đồng minh của mình, đang xem xét các biện pháp trừng phạt bổ sung có mục tiêu để quy trách nhiệm cho những người tham gia vào vụ vi phạm nhân quyền và đàn áp ở Belarus",  ông Pompeo thông báo trong một tuyên bố bằng văn bản.

Ngoại trưởng Mỹ cũng bày tỏ quan ngại trước tin tức về vụ "bắt cóc" Kolesnikova và âm mưu cưỡng ép trục xuất cô và các đại diện khác của Hội đồng điều phối sang Ukraine.

Vào buổi trưa, lực lượng biên phòng Belarus thông báo rằng ba đại diện của hội đồng phe đối lập Anton Rodnenkov, Maria Kolesnikova và Ivan Kravtsov đã đi qua trạm kiểm soát biên giới và hải quan vào đêm hôm trước và đi về phía Ukraina. Sau đó có tin Kolesnikova đã bị bắt giữ.

Theo Ủy ban Biên giới quốc gia Belarus, trên đường đi, khi gặp đội biên phòng, chiếc xe ô tô chở những người chống đối đã tăng tốc độ, gây nguy hiểm đến tính mạng của quân nhân. Lúc đó Kolesnikova đã bị "đẩy ra khỏi xe".

Về phần mình, thành viên đoàn chủ tịch Hội đồng điều phối Pavel Latushko nói rằng thành viên đối lập đã bị cưỡng ép đưa sang Ukraine, nhưng cô này đã xé hộ chiếu của mình ngay tại biên giới.

Tại trụ sở ban vận động tranh cử của cựu ứng cử viên tổng thống Belarus Viktor Babariko nói rõ thêm rằng Kolesnikova đang ở tại đơn vị biên phòng Mozyr.

Kolesnikova, Kravtsov và Rodnenkov đã ngừng liên lạc vào sáng hôm trước. các cộng sự của họ báo rằng, theo một số thông tin, người phụ nữ này đã bị những người không rõ danh tính bắt giữ ở trung tâm Minsk, sau đó đưa lên một chiếc xe buýt nhỏ chở đi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem