Chủ đề nóng

Nóng: Paris chìm trong biển lửa vì bạo loạn "Áo vest Vàng"

Tiểu Đào (Theo RT) Thứ hai, ngày 03/12/2018 09:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 50 người, chủ yếu là sĩ quan cảnh sát, đã bị thương trong các cuộc biểu tình phản đối giá xăng tăng ở Toulouse. Các cuộc tuần hành của phong trào “Áo vest Vàng” đã biến thành bạo loạn, khiến Paris và thành phố miền nam nay chìm trong biển lửa.
Bình luận 0

Người biểu tình dựng rào chăn ở Toulouse, Pháp. Video: Twitter.

Theo RT, trong lúc chính phủ Pháp đang vất vả đối phó với cường độ của các cuộc biểu tình chống giá xăng tăng trên cả nước, chính quyền thành phố Toulouse vào hôm qua (2.12) cho biết đã có tổng cộng 57 người, trong đó có 48 sĩ quan cảnh sát, đã bị thương trong các cuộc đụng độ vào một ngày trước đó (1.12). Trong số cảnh sát bị thương, 5 người đã phải nhập viện. Sau vụ việc, 16 người đã bị bắt giữ, 4 trong số đó bị bắt vì tội “cướp phá 2 cửa hàng ở trung tâm thành phố” trong khi tham gia tuần hành.

Cảnh sát chống bạo động triển khai tại Toulouse, Pháp. Video: Twitter.

Từ khi chính phủ công khai kế hoạch đánh thêm thuế xăng dầu mới, nhiều người Pháp đã bày tỏ sự giận dữ và xuống đường để tuần hành phản đối. Tuy nhiên, sau khi va chạm với lực lượng cảnh sát chống bạo động, các cuộc tuần hành đã nhanh chóng chuyển hướng thành biểu tình bạo lực.

Người biểu tình ở Paris đốt xe chặn đường. Video: Youtube.

Các bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy những người biểu tình đã dựng rào chắn, đốt lửa trên các con phố ở Toulouse. Những người biểu tình đeo mặt nạ còn ném gạch đá, chai lọ,… vào cảnh sát. Để đáp trả, lực lượng chấp pháp cũng sử dụng nhiều khí ga cay để giải tán đám đông.

Cảnh sát dùng vòi rồng giải tán người biểu tình ở Paris. Video: Youtube.

Tình hình tại thủ đô Paris cũng tương tự khi các các con phố của “kinh đô ánh sáng” cũng trở thành bãi chiến trường giữa người biểu tình và cảnh sát. Cho tới hiện tại, các cuộc đụng độ đã khiến 130 người bị thương và 412 người bị bắt giữ. Chính phủ Pháp hiện đang cân nhắc việc ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời thề sẽ tiếp tục cải cách. Tuy nhiên, Điện Elysee cũng khẳng định sẵn sàng đối thoại với những người biểu tình.

Thủ tướng Pháp ”thích” ngực trần hơn khăn trùm Hồi giáo

Mâu thuẫn trong lòng nước Pháp về bộ áo tắm Hồi giáo bùng lên dữ dội sau phát ngôn có phần bị cho là thiếu suy nghĩ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem