Chủ đề nóng

NÓNG: Quy Nhơn phong tỏa 5 phường trong vòng 48 giờ để truy vết F0

Thăng Bình Thứ tư, ngày 15/09/2021 11:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
TP.Quy Nhơn (Bình Định) tạm thời phong tỏa 5 phường gồm: Hải Cảng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Mây và Đống Đa trong vòng 48h đồng hồ để truy vết F0.
Bình luận 0

Ngày 15/9, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn (Bình Định) Ngô Hoàng Nam vừa ký quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời 5 phường gồm: Hải Cảng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Mây và Đống Đa trong vòng 48h đồng hồ, kể từ 0h ngày 16/9.

NÓNG: Quy Nhơn phong tỏa 5 phường trong vòng 48h để truy vết F0 - Ảnh 1.

Khu vực ở phường Hải Cảng bị phong tỏa để kiểm soát dịch bệnh, ảnh chụp ngày 13/9. Ảnh: TB.

Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn yêu cầu Trung tâm Y tế thành phố chủ trì, phối hợp 5 phường bị phong tỏa và các đơn vị có liên quan khẩn trương chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, trang thiết bị y tế để tầm soát diện rộng, truy vết các đối tượng F0 và triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với điều kiện thực tiễn trên địa bàn các phường, xã nêu trên đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả.

Ông Ngô Hoàng Nam giao Công an và Ban chỉ huy Quân sự thành phố chủ trì, phối hợp UBND phường Hải Cảng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Mây và Đống Đa bố trí lực lượng, phương tiện chốt tại các đầu mối giao thông để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự và thực hiện việc kiểm tra các chốt ra/vào trên địa bàn.

Chính quyền 5 phường trên chủ động phối hợp, bố trí lực lượng với các đơn vị liên quan triển khai phương án phong tỏa tạm thời trên địa bàn, đảm bảo khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan cộng đồng.  

Ngoài ra, thông báo cho nhân dân địa phương biết thời gian phong tỏa để chủ động triển khai việc tổ chức lao động sản xuất và sinh hoạt cho phù hợp trong thời gian thực hiện phong tỏa tạm thời.

NÓNG: Quy Nhơn phong tỏa 5 phường trong vòng 48h để truy vết F0 - Ảnh 2.

Khu phố bị phong tỏa tại TP.Quy Nhơn, người dân không được ra ngoài khi không cần thiết. Ảnh: TB.

Trước đó, phường Hải Cảng - nơi vừa ghi nhận một ổ dịch vào tối 12/9, có nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ra các địa bàn khác của TP.Quy Nhơn.

Ổ dịch này bùng phát liên quan đến F0 là tài xế xe tải từng đến TX.Sông Cầu (tỉnh Phú Yên), nơi đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, ngày 12/9, một tài xế xe tải trú tại khu vực 4 (phường Hải Cảng) đến Trạm Y tế phường để test nhanh SARS-CoV-2 thì có kết quả dương tính.

NÓNG: Quy Nhơn phong tỏa 5 phường trong vòng 48h để truy vết F0 - Ảnh 3.

Ngành chức năng đang test nhanh, rà soát ở vùng có nguy cơ tại phường Hải Cảng. Ảnh: TB.

Đáng chú ý, tài xế F0 của ổ dịch trên thường xuyên lái xe tải vào TX.Sông Cầu nhưng khi về địa phương không thực hiện khai báo, cách ly theo quy định và nghi là nguồn lây ra cộng đồng.

Ngày 13/9, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn Nguyễn Văn Dũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Bí thư Đảng ủy phường Hải Cảng Nguyễn Văn Nghị.

Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hải Cảng Nguyễn Quang Thanh.

Ông Nghị, ông Thanh bị tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày (kể từ 12h ngày 13/9) để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem