Chủ đề nóng

NÓNG: Sex giúp giảm cân hiệu quả không ngờ

Thứ ba, ngày 05/11/2013 18:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có bao giờ bạn thắc mắc rằng: Một cuộc “mây mưa” đáng giá bằng bao nhiêu buổi tập thể dục? Để có thể trả lời câu hỏi này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra, chỉ cần 16 giờ “nô đùa” trên giường, chúng ta sẽ tiêu hao được khoảng 450g chất béo.
Bình luận 0
Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Canada có mục đích xác định năng lượng tiêu hao (kilo calo - kcal) trong hoạt động tình dục ở những cặp đôi trẻ, khỏe mạnh, trong môi trường tự nhiên của họ. Sau khi có số liệu, họ sẽ đem so sánh với phần năng lượng tiêu hao khi thực hiện các bài tập thể dục.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu 21 cặp đôi, trong độ tuổi: 22,6 ± 2,8 tuổi, tới từ vùng Montreal (Quebec, Canada). Năng lượng tiêu hao trong các hoạt động (tình dục và bài tập thể lực) được đo bằng băng tay SenseWear mini.

Chuyện ấy đôi khi là bài tập thể dục hiệu quả. Ảnh: flickr/scott
Chuyện ấy đôi khi là bài tập thể dục hiệu quả. Ảnh: flickr/scott

Kết quả thu cho thấy năng lượng tiêu hao trong hoạt động tình dục là 101 kcal (4,2 kcal/phút) ở nam giới và 69,1 kcal (3,1 kcal/phút) ở nữ giới. Cường độ trung bình lần lượt là 6.0 METS và 5.6 METS. (METS là đơn vị đo lượng năng lượng mất đi khi con người tham gia hoạt động nào đó. 1 METS = 1 kcal/kg/giờ - PV)

Như vậy, năng lượng tiêu hao trùng khi hoạt động tình dục là khoảng 85 kCal (3,6 kCal/phút) với cường độ trung bình là 5,8 METS đối với cả nam và nữ giới còn trẻ, khỏe mạnh.

Trong khi đó, năng lượng tiêu hao trong bài tập 30 phút ở nam giới là 276 kcal (9,2 kcal/phút), ở phụ nữ là 213 kcal (7,1 kcal/phút). Cường độ trung bình lần lượt là 8,5 METS và 8,4 METS.

Kết quả này cho thấy hoạt động tình dục cũng có hiệu quả giảm cân chẳng kém là mấy so với các bài tập thể dục thông thường.

Cụ thể hơn, chỉ cần 16 giờ “nô đùa” trên giường, chúng ta có thể tiêu hao được khoảng 450g chất béo. Vấn đề là nếu đủ sức và có thể "trên giường" 16 giờ, liệu bạn có thật sự quan tâm tới cân nặng?
Mai Thủy (theo Discovermagazine) (Mai Thủy (theo Discovermagazine))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem