Chủ đề nóng

Nông thôn mới Chiềng Xôm chưa bao giờ đẹp như hôm nay

Thứ hai, ngày 01/07/2019 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Là xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) của Sơn La, đến nay bộ mặt nông thôn ở xã Chiềng Xôm (thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) đang từng ngày khởi sắc; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một được nâng lên.
Bình luận 0

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, UBND thành phố Sơn La, sau 4 năm cán đích NTM, đến nay chất lượng các tiêu chí NTM của xã Chiềng Xôm không ngừng được nâng cao để phục vụ và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân.

Trụ sở xã Chiềng Xôm được xây dựng khang trang nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc của cán bộ, công chức, viên chức.

Nhà văn hóa tại các bản được quan tâm xây dựng để đáp ứng nhu cầu học tập, trao đổi, giữ gìn và giao lưu văn hóa của bà con. Không những vậy, nhà văn hóa còn là nơi để cấp ủy, chính quyền cơ sở tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước tới người dân.

Với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi, trồng hoa hồng ở Chiềng Xôm được đánh giá là một trong những vựa hoa đẹp nhất tỉnh Sơn La. 

Với sự định hướng của cấp ủy, chính quyền cơ sở, người dân Chiềng Xôm đã chuyển từ lối canh tác truyền thống từ cây ngô sang ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong việc trồng trên 60 ha hoa. Từ đó, nhiều hộ dân ở Chiềng Xôm đã có mức thu nhập từ hàng trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng.

Đường giao thông nông thôn được quan tâm đầu tư, trong đó cả những tuyến đường nội bản cũng đã được bê tông hóa, góp phần thúc đẩy KT-XH ở Chiềng Xôm ngày càng phát triển.

Tại xã đã được đầu tư xây dựng chợ, tạo điều kiện cho người dân được thông thương hàng hóa, không còn tình trạng họp chợ khu vực hành lang an toàn giao thông, ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị.

Với nhiều giải pháp tuyên truyền hay của Hội Nông dân và khuyến nông xã Chiềng Xôm, nhiều mô hình chăn nuôi cho thu nhập cao được người dân đưa vào sản xuất.

Nhiều trường học trên địa bàn được công nhận đạt chuẩn quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho con em người dân Chiềng Xôm.

P.V Tây Bắc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem