Chủ đề nóng

Nông thôn mới Lâm Đồng

 • Lâm Đồng bứt phá trong liên kết sản xuất nông nghiệp

  Lâm Đồng bứt phá trong liên kết sản xuất nông nghiệp

  Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, diện tích canh tác rộng lớn, Lâm Đồng đã hình thành được vùng nguyên liệu tập trung với sản lượng lớn, chất lượng đảm bảo. Đây là điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư cũng như phát triển các hoạt động liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.
 • Lâm Đồng: Nâng cấp các sản phẩm còn thiếu “sao”

  Lâm Đồng: Nâng cấp các sản phẩm còn thiếu “sao”

  Dựa vào tình hình thực tế huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã xác định việc nâng cấp sao cho các sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm nhằm đáp ứng đủ tiêu chí xếp loại OCOP cấp tỉnh.
 • "Lá cờ đầu" trong xây dựng nông thôn mới ở Tây Nguyên

  "Lá cờ đầu" trong xây dựng nông thôn mới ở Tây Nguyên

  UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức tổng kết 10 năm xây dựng NTM gia đoạn 2009 – 2019 và được đánh giá là lá cờ đầu trong phong trào xây dựng NTM tại khu vực Tây Nguyên.
 • Đà Lạt: Đột phá trong bảo vệ môi trường

  Đà Lạt: Đột phá trong bảo vệ môi trường

  Là thành phố du lịch và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ưu tiên, nỗ lực để hoàn thành tiêu chí về môi trường trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • NTM Lâm Đồng: Hướng đến đạt chuẩn về nông nghiệp công nghệ cao

  NTM Lâm Đồng: Hướng đến đạt chuẩn về nông nghiệp công nghệ cao

  Trong các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Lâm Đồng luôn xác định ưu tiên phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân. Đặc biệt, huyện Đơn Dương (huyện NTM đầu tiên của Tây Nguyên) đang phấn đấu đạt chuẩn NTM kiểu mẫu về nông nghiệp công nghệ cao theo hướng thông minh.
 • Bỏ nông nghiệp lạc hậu sang trồng rau công nghệ cao, xã nghèo khấm khá

  Bỏ nông nghiệp lạc hậu sang trồng rau công nghệ cao, xã nghèo khấm khá

  Cuối năm 2018, xã Đạ Quyn (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã cán đích nông thôn mới. Kết quả đó là nhờ có sự vận động người dân chuyển đổi giống cây trồng phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương.
 • Lâm Đồng sắp có huyện thứ 2 cán đích nông thôn mới

  Lâm Đồng sắp có huyện thứ 2 cán đích nông thôn mới

  Với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của người dân các dân tộc trên địa bàn, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đang chờ đợi từng ngày để trở thành huyện nông thôn mới (NTM) thứ hai của tỉnh Lâm Đồng sau huyện Đơn Dương.
 • Xây dựng nông thôn mới gắn với hỗ trợ nông dân

  Xây dựng nông thôn mới gắn với hỗ trợ nông dân

  Tại thôn Hang Hớt, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), Hội ND tỉnh vừa tổ chức tuyên truyền về phát huy vai trò nòng cốt của nông dân trong xây dựng nông thôn mới cho gần 100 hộ dân.
 • Vững thế chủ lực trong cho vay phát triển nông nghiệp

  Vững thế chủ lực trong cho vay phát triển nông nghiệp

  Ngày 5.6.2016, tại TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Lâm Đồng với Agribank giai đoạn 2016 – 2020. Qua sự kiện này càng khẳng định vai trò của Agribank trong việc góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương.