Chủ đề nóng

nông thôn mới Quảng Ninh

 • TP. Móng Cái (Quảng Ninh): Đón bằng công nhận thành xây dựng NTM

  TP. Móng Cái (Quảng Ninh): Đón bằng công nhận thành xây dựng NTM

  TP. Móng Cái trở thành 1 trong 5 địa phương của tỉnh Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2018.
 • Cẩm Phả đón tin vui từ Thủ tướng: Công nhận hoàn thành xây dựng NTM

  Cẩm Phả đón tin vui từ Thủ tướng: Công nhận hoàn thành xây dựng NTM

  TP.Cẩm Phả trở thành địa phương thứ 3 của tỉnh Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.
 • Phó Chủ tịch UBND TP.Móng Cái: “Nông thôn mới khó cũng phải làm”

  Phó Chủ tịch UBND TP.Móng Cái: “Nông thôn mới khó cũng phải làm”

  Đó là phát biểu về những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong giai đoạn 2019-2020 của ông Lê Ngọc Lưu - Phó Chủ tịch UBND TP. Móng Cái (Quảng Ninh) trong hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn giai đoạn 2016-2018.
 • Thành công từ sự gắn kết trong dạy nghề ở Quảng Ninh

  Thành công từ sự gắn kết trong dạy nghề ở Quảng Ninh

  Theo báo cáo từ Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Ninh trong năm 2017 tỉnh đã phối hợp với Sở NNPTNT, Sở Tài chính xây dựng kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) trên địa bàn tỉnh, đồng thời hướng dẫn các địa phương triển khai kế hoạch đào tạo nghề cho LĐNT. Nhờ nỗ lực này, năm 2017 đã có gần 35.000 lao động được đào tạo nghề.
 • “Bài ca” thoát nghèo của đồng bào dân tộc Sán Chỉ

  “Bài ca” thoát nghèo của đồng bào dân tộc Sán Chỉ

  Ai đó cứ ngỡ chuyện thoát nghèo ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số là cực kỳ khó khăn, thậm chí là không thực hiện được. Nhưng nếu được về thăm bà con Sán Chỉ ở xã Đại Thành (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) thì chắc hẳn sẽ thay đổi cách nhìn.
 • Từ nông thôn mới đến nông thôn kiểu mẫu ở Bình Khê

  Từ nông thôn mới đến nông thôn kiểu mẫu ở Bình Khê

  Đến xã Bình Khê những ngày này, điều chúng tôi dễ dàng nhận thấy là không khí thi đua xây dựng NTM kiểu mẫu ở đây diễn ra rất sôi động. Nhiều người còn ví Bình Khê giống như một phố thị thu nhỏ của Đông Triều (Quảng Ninh), bởi phong trào xây dựng NTM đã giúp bộ mặt nông thôn của xã “thay da đổi thịt” từng ngày.
 • Rực rỡ những ngôi làng Bích Họa ở vùng biên giới, hải đảo

  Rực rỡ những ngôi làng Bích Họa ở vùng biên giới, hải đảo

  Ở TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh có 2 ngôi làng đặc biệt thường được khách du lịch gọi bằng cái tên “Làng Bích Họa”. Cả 2 ngôi làng này đều có điểm chung, đó là những bức tường nhà dân cũ được vẽ lên những bức bích họa đủ màu sắc. Từ những ngôi làng nghèo nhất ở TP Móng Cái đến nay, xóm Họ Đặng và đảo Vĩnh Thực đã trở thành những địa điểm du lịch trải nghiệm hấp dẫn.
 • Xây dựng NTM ở Bình Liêu: Nhìn từ Ngàn Mèo Dưới

  Xây dựng NTM ở Bình Liêu: Nhìn từ Ngàn Mèo Dưới

  Được chọn là xã điểm trong Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) sẽ cán đích trong năm 2019, nhưng ngay thời điểm hiện tại, xã Lục Hồn đã ghi dấu những đổi thay đáng kể.
 • Mùa sứa ở vùng biển Cô Tô đãi vàng trên đảo ngọc

  Mùa sứa ở vùng biển Cô Tô đãi vàng trên đảo ngọc

  Mùa sứa ở Cô Tô (Quảng Ninh) bắt đầu từ tháng giêng đến tháng 3 âm lịch. Năm nay, do thời tiết thuận lợi nên ngay từ những ngày đầu năm các tàu thuyền đánh bắt sứa đã ra khơi, các cơ sở chế biến sứa đã đi vào hoạt động. Không khí lao động sản xuất tại các xưởng chế biến sứa cũng vì thế nhộn nhịp, khẩn trương hơn.
 • Chuyện về ông lão người Dao hơn 40 năm trồng khu rừng tiền tỷ

  Chuyện về ông lão người Dao hơn 40 năm trồng khu rừng tiền tỷ

  Ở xã vùng cao Tân Dân, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh có một ông lão người Dao đã hơn 40 năm trồng cây, gìn giữ, bảo vệ rừng gỗ lim, sến, dó trầm trước những thiên tai và lâm tặc. Ông là Triệu Tài Cao, người vẫn sống giản dị, đạm bạc dù sở hữu cánh rừng trị giá hàng tỉ đồng.