Chủ đề nóng

Nóng: Ukraine trừng phạt Nga vì ...hung hăng

Duy Anh Thứ năm, ngày 27/12/2018 20:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine đã phê chuẩn quyết định áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, Ukrinform ngày 27.12 đưa tin.
Bình luận 0

Các biện pháp trừng phạt được áp đặt với lý do Nga gây hấn ở eo biển Kerch và tổ chức bầu cử ở Donbas, dịch vụ báo chí của Hội đồng báo cáo.

"Các biện pháp hạn chế được áp dụng đối với những người tổ chức cuộc gọi là" cuộc bầu cử "ở các vùng Donetsk và Luhansk, cũng như chống lại các nhân viên quân sự, các thẩm phán và các nhân viên thực thi pháp luật liên quan đến việc bắt giữ bất hợp pháp các thủy thủ Ukraine trong xung đột ở eo biển Kerch vào ngày 25 tháng 11 năm 2018 và việc họ bị giam giữ bất hợp pháp tại các nhà tù Nga», hãng tin Ukrinform dẫn tuyên bố cho biết.

Ngoài ra, tuyên bố cũng nêu rằng: "Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine ủng hộ việc áp dụng các biện pháp trừng phạt chủ yếu đối với các pháp nhân và cá nhân - các công ty, doanh nhân, chính trị gia và nhà lập pháp Nga, đã tích cực ủng hộ hoặc đóng góp cho các hành động hung hăng chống lại Ukraine".

Theo dịch vụ báo chí, những người tham gia cuộc họp đã phân tích kết quả của các biện pháp được thực hiện trong khuôn khổ chế độ pháp lý của quân luật và phê chuẩn các chỉ số chính của trật tự quốc phòng nhà nước trong giai đoạn 2019-2021.

Trong cuộc họp của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine ngày 26.12, Tổng thống Ukraine tuyên bố chấm dứt thiết quân luật, vốn đã được áp đặt tại 10  khu vực Ukraine trong 30 ngày sau vụ đụng độ với Nga trên biển của Azov.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem