Chủ đề nóng

NSND Kim Cương ôm con gái nuôi khóc nức nở sau 45 năm thất lạc

Mộc Linh Thứ ba, ngày 02/03/2021 14:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau gần nửa thế kỷ, nghệ sĩ Kim Cương đã được gặp lại cô con gái mà bà luôn nhớ thương, khắc khoải.
Bình luận 0

Tối 1/3, chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" tập 139 với chủ đề "Tình nhân loại - nghĩa đồng bào" đã diễn ra tại TP.HCM. Tại đây, ekip thực hiện chương trình đã tìm kiếm và giúp NSND Kim Cương gặp lại cô con gái nuôi mang tên Thương Thương sau 45 năm thất lạc.

NSND Kim Cương trong chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly".

NSND Kim Cương trong chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly".

Nhà báo Thu Uyên chia sẻ: "Vào tháng 12/2019, nghệ sĩ Kim Cương đã liên hệ với chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" và nhờ tìm kiếm người con gái nuôi mà bà đã mất dấu suốt hơn 40 năm. Đó vốn là một em bé mới chào đời mà bà đã nhận nuôi trong chuyến đi cứu trợ đồng bào tản cư, ven xa lộ Biên Hòa vào tháng 4/1975". 

Tại chương trình, NSND Kim Cương trải lòng với những người làm chương trình câu chuyện về cô con gái nuôi khiến bà luôn khắc khoải. Tháng 4/1975, trên đường đi cứu tế cho đồng bào tản cư, nghệ sĩ tình cờ gặp một bà mẹ có sáu, bảy đứa con nhỏ và đang mang bầu, chuẩn bị sinh. 

Do người phụ nữ này không đủ khả năng nuôi dưỡng các con, nghệ sĩ Kim Cương đề nghị nhận nuôi đứa trẻ đó ngay sau khi chào đời. Bà hứa sẽ giúp người phụ nữ nuôi đứa con và nhắn nhủ bà mẹ này chừng nào khấm khá hơn có thể tới đón con về.

Nhà báo Thu Uyên lắng nghe chia sẻ của người nghệ sĩ gạo cội.

Nhà báo Thu Uyên lắng nghe chia sẻ của người nghệ sĩ gạo cội.

Bé sơ sinh được đưa về nuôi cùng con trai hơn một tuổi của bà và đặt tên là Thương Thương. Đến khi con hơn 1 tuổi, Thương Thương bị bệnh, bà đem con vào bệnh viện. Cô y tá trong viện nói với bà: "Chị cho em nhận cháu về nuôi, mỗi tháng chị gửi tiền sữa cho con". Thế nhưng, chừng ba, bốn tháng sau, người phụ nữ này dọn nhà đi đâu mất, không có tin tức gì. 

"Từ đó, tôi bị bặt tin con. Thế nhưng, tôi còn sống, tôi còn hi vọng" - nghệ sĩ Kim Cương tâm sự. 

Thương nhớ con, nghệ sĩ Kim Cương còn luôn khắc khoải mong một ngày người phụ nữ chạy nạn năm ấy sẽ tới gõ cửa nhà bà. Rồi bà tự hỏi, nếu có ngày đó xảy ra, mình sẽ giải thích như thế nào với người mẹ ấy.

Câu chuyện càng trở nên ly kì khi cách đây 1 năm, một người phụ nữ đột ngột vào viện ôm nghệ sĩ Kim Cương khi bà ốm bệnh và nhận là Thương Thương, mong được bà hỗ trợ tiền bạc. "Tôi khóc, nó cũng khóc, tôi cũng đưa nó về nhà. Sau bẵng một thời gian không thấy nó liên lạc, tôi nhờ bạn bè đến hỏi thì địa chỉ đó không có thật". 

Chị Oanh liên tục rơi nước mắt khi gặp lại người mẹ đã nhận nuôi mình khi mới lọt lòng.

Chị Ngọc Oanh liên tục rơi nước mắt khi gặp lại người mẹ đã nhận nuôi mình khi mới lọt lòng.

Sau khi tìm kiếm, chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" đã tìm thấy cô con gái Thương Thương. Hiện tại chị tên là Ngọc Oanh, sinh sống tại quận 4, TP. HCM. Chị Oanh cho biết chị vốn hâm mộ tài nghệ của bà từ lúc còn nhỏ. Năm 18 tuổi, chị từng đến xem vở kịch "Lá sầu riêng" của bà và được bà vuốt tóc. Tuy vậy, tới mãi sau đó, trước khi nhắm mắt, người mẹ y tá mới nói thật về hoàn cảnh xuất thân của chị. Do chăm mẹ ốm, lại ngại tìm đến nghệ sĩ nổi tiếng, chị không dám đi gặp nghệ sĩ Kim Cương và nhận mẹ.

Gặp lại sau 45 năm, NSND Kim Cương liên tục rơi nước mắt khi gặp lại con gái Thương Thương, bà giới thiệu với "Thương Thương" người anh trai từng được nuôi cùng chị. Chị Oanh nghẹn ngào thổ lộ lòng biết ơn NSND Kim Cương đã sinh ra chị lần thứ hai. Cuộc hội ngộ giữa hai mẹ con lay động trái tim của nhiều khán giả xem chương trình.

NSND Kim Cương năm nay 83 tuổi. Bà là nghệ sĩ sân khấu, diễn viên điện ảnh, soạn giả kịch nổi tiếng của nền sân khấu Việt Nam. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem