Chủ đề nóng

NSND Thu Hà: "Hướng dương ngược nắng" không cổ xúy người thứ 3

Thứ hai, ngày 12/04/2021 05:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù nhận được nhiều sự quan tâm nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng, bộ phim "Hướng dương ngược nắng" đang bênh vực, cổ xúy cho người thứ 3. NSND Thu Hà đã có cái nhìn thẳng thắn về quan điểm này.
Bình luận 0

Xin chào NSND Thu Hà! Cho tới hiện tại, khán giả "Hướng dương ngược nắng" đang có 2 luồng ý kiến, một là bà Bạch Cúc là người đáng thương nhất phim và hai là bà Bạch Cúc đang phải trả giá với những mưu mô của mình. NSND Thu Hà có lời nào về nhân vật của mình không?

- Thực ra ý đồ của đạo diễn là như vậy. Có những chuyện bà Bạch Cúc xử lý đầy mưu mô nhưng xử lý thế nào thì phim không kể, và khán giả chỉ biết bà ấy đã xử lý mọi chuyện để bảo vệ gia đình, bảo vệ bộ mặt gia tộc. Đương nhiên những mong muốn, khát vọng của Bạch Cúc để vào gia tộc họ Cao quá lớn thì sẽ đến lúc phải trả giá. Bạch Cúc sẽ phải trả giá nhiều, tôi chỉ xin hé lộ một chút thôi.

NSND Thu Hà: "Hướng dương ngược nắng" không cổ xúy người thứ 3 - Ảnh 1.

Tạo hình của NSND Thu Hà trong "Hướng dương ngược nắng". (Ảnh: VFC)

Còn ý kiến Bạch Cúc đáng thương cũng là đương nhiên. Một người phụ nữ phải gánh vác cả một tập đoàn, lấy chồng không có tình yêu, làm tất cả mọi thứ nhưng không được chấp nhận, rồi cả tư tưởng trọng nam khinh nữ từ bố chồng. Một người phụ nữ như vậy, còn gì đáng thương hơn?

Bà Bạch Cúc trong phim thường xuyên có những câu thoại "chất" và toát ra sự quyền lực. Có câu thoại nào do chị bộc phát nghĩ ra trong một phân cảnh chưa?

- Thực ra diễn viên cũng phải tôn trọng biên kịch và đạo diễn. Đôi khi tôi bộc phát một vài câu sinh hoạt đời thường thôi, còn hầu như là tôi tôn trọng câu thoại trong kịch bản vì thoại gốc cũng đã rất hay rồi.

Ví dụ một câu thoại mà tôi dạy Minh Ngọc "Con hãy suy nghĩ hết những điều con nói, nhưng đừng nói hết những điều con nghĩ". Rồi có những câu thoại cho thấy bà Bạch Cúc rất thông thạo cờ tướng, đôi khi nó còn để lại cho tôi nhiều bài học trong cuộc sống.

Càng đọc kịch bản tôi lại thấy biên kịch thông minh và cực kỳ từng trải mặc dù còn rất trẻ, mỗi câu thoại xuất hiện đều có chủ ý cả.

Trong "Hướng dương ngược nắng", bà Bạch Cúc là người áp đặt mọi chuyện của các con, còn ở ngoài đời quan điểm dạy con của chị thế nào?

- Trong "Hướng dương ngược nắng", Bạch Cúc quá áp đặt, từ tập đoàn cho tới gia đình, và làm cho các con tưởng rằng bà ấy không quan tâm đến các con, nhưng thực chất cha mẹ nào cũng yêu thương và mong muốn bảo vệ con mình.

Ngoài đời, tôi mềm mỏng hơn chứ không quá cứng nhắc và tham vọng nhiều như bà Bạch Cúc. Tuy nhiên cha mẹ nào cũng sẽ có lúc nghiêm khắc để các con vào nề nếp, tôi cũng vậy thôi.

Vậy còn chuyện bà Bạch Cúc là người luôn phải đi giải quyết những nhân tình của chồng. Ở ngoài đời, quan điểm về chuyện ngoại tình của chị như thế nào?

- Đó là chuyện muôn thuở mà không ai chấp nhận được, có khác là mỗi người sẽ có cách hành xử khác nhau. Khi sa ngã mỗi người phải tỉnh táo và nhìn nhận và có cách hành xử văn minh chứ không thể ghê gớm như Bạch Cúc được. Tuy nhiên, Bạch Cúc cũng vì tham vọng quá lớn và vì gia đình, dòng tộc nên đôi khi phải làm những điều mình không muốn.

Nhiều ý kiến cho rằng phim "Hướng dương ngược nắng" đang có phần minh oan cho những người thứ 3. Chị nghĩ sao?

- Thực ra không phải vậy. Có lẽ là do Vân Dung đã diễn hay quá (cười). Về phía biên kịch, trong kịch bản không có ý là bênh vực người thứ ba.

Minh chỉ quay lại Cao Dược để bảo vệ em chứ không muốn chứng minh hay tranh giành gì cả. Trong quá trình đó, Minh là người tài giỏi thì dần dần Bạch Cúc cũng chấp nhận. Rõ ràng, năng lực và lòng yêu nghề của Minh rất phù hợp với gia đình họ Cao.

NSND Thu Hà: "Hướng dương ngược nắng" không cổ xúy người thứ 3 - Ảnh 2.

NSND Thu Hà cho rằng "Hướng dương ngược nắng" lên án người thứ 3 chứ không phải cổ xúy. (Ảnh: VFC)

Còn với nhân vật Diễm Loan, đây là nhân vật kinh khủng, xấu xa, đi tranh vợ cướp chồng và cuộc sống bê tha. Đây đều là những điều lên án chứ đâu có bênh vực.

Trong phim, bà Bạch Cúc thường có những cảnh phải gồng mình lên để xử lý nhiều vấn đề. Vậy có khi nào NSND Thu Hà cảm thấy căng thẳng đến mức chưa thể thoát vai ngay sau khi cắt cảnh không?

- Cũng có những ngày tôi có lịch quay cả ngày. Cả một ngày sống trong nhân vật, cứ phải gồng mình nên khi về nhà cảm giác vẫn đang căng thẳng. Lúc nào tôi cũng cảm giác mình ở trong nhân vật cho đến lúc đi ngủ, không thể buông được khi nhân vật đang ở giai đoạn cao điểm.

Khi quay phim cùng với dàn diễn viên trẻ như Hồng Diễm, Thu Trang, chị có nhận xét gì?

- Các bạn đều là những người ưu tú, xuất sắc cả. Hiện tại phim "Hướng dương ngược nắng" không có nhân vật nào dở. Mỗi người đảm nhận một vị trí khác nhau của bộ phim, vai nào cũng được diễn tròn và rất hấp dẫn.

NSND Thu Hà: "Hướng dương ngược nắng" không cổ xúy người thứ 3 - Ảnh 3.

NSND Thu Hà: "Hướng dương ngược nắng" không cổ xúy người thứ 3 - Ảnh 4.

NSND Thu Hà: "Hướng dương ngược nắng" không cổ xúy người thứ 3 - Ảnh 5.

Những hình ảnh hậu trường vui vẻ của "Hướng dương ngược nắng". (Ảnh: VFC)

Ví dụ vai Minh là một vai cực kỳ khó diễn, là người giỏi giang, bản lĩnh và chỉ yêu một người thôi nhưng không có nhiều điều kiện để thổ lộ, thế nên cô toàn phải gồng lên và Lương Thu Trang diễn rất đạt. Hay như vai nhỏ nhất là Quỳnh Kool, bạn diễn và tương tác với tôi rất tốt, nhất ở những cảnh hai mẹ con mẹ con chia sẻ với nhau.

Cảm ơn NSND Thu Hà về những chia sẻ!

Linh Chi - Phương Linh (Lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem