Chủ đề nóng

NTM Đắk Lắk

 • Nông thôn mới Đăk Lăk: Thành công lớn từ những việc nhỏ

  Nông thôn mới Đăk Lăk: Thành công lớn từ những việc nhỏ

  Đến thời điểm hiện tại, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Đăk Lăk đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận. Bộ mặt nông thôn ở Đăk Lăk đã có một diện mạo hoàn toàn mới. Ngoài sự chỉ đạo, lãnh đạo của cấp trên, ở nhiều địa phương đã có những cách làm hay, sáng tạo góp phần đáng kể cho thành công này.
 • Đắk Lắk hướng tới sản xuất nông nghiệp bền vững

  Đắk Lắk hướng tới sản xuất nông nghiệp bền vững

  Những mặt hàng nông nghiệp như cà phê, hồ tiêu, cao su… tham gia vào thị trường xuất khẩu đã đóng góp khoảng 50% vào GDP của địa phương. Tuy nhiên giá trị hàng hóa xuất khẩu của Đắk Lắk chưa cao bởi những mặt hàng này vẫn chỉ dừng lại ở chế biến và xuất khẩu dưới dạng thô. Với mong muốn phát huy giá trị kinh tế của các sản phẩm nông nghiệp trong thời gian tới, Trang Trại Việt đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Văn Đông – Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk.
 • Chuyển động NTM Đắk Lắk

  Chuyển động NTM Đắk Lắk

  Trên vùng đất “Thủ phủ của Tây Nguyên” đang đổi mới từng ngày. Từ màu xanh bạt ngàn của những vùng chuyên canh cà phê cho đến những con đường bê tông kiên cố lan tỏa tới các thôn, buôn. Cuộc sống ngày càng ấm no đang hiện rõ trên khuôn mặt những người nông dân khi những giọt mồ hôi đã tạo nên nông sản hàng hóa có giá trị cao. Tất cả những tín hiệu vui đã được kiến tạo nên sau 5 năm Đắk Lắk vào cuộc chung sức xây dựng NTM.
 • Đến năm 2020 Đắk Lắk có 40% số xã nông thôn mới

  Đến năm 2020 Đắk Lắk có 40% số xã nông thôn mới

  Đối với người dân Đắk Lắk, xây dựng nông thôn mới (NTM) đang được coi là một cuộc cách mạng từ những người dân ở các huyện vùng sâu, vùng xa như Ea Hleo, M'Đrăk đến người dân ở thị xã Buôn Hồ, TP.Buôn Ma Thuột. Sau 6 năm triển khai, người dân đã đổi thay từ nếp suy nghĩ đến cách làm, đem lại cuộc sống sung túc hơn.