Chủ đề nóng

Nữ diễn viên Kate Winslet có khỏa thân trong cảnh phim này không?

Thứ bảy, ngày 11/02/2023 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh phim Rose nằm làm mẫu để Jack thực hiện bức phác họa tuyệt đẹp là một trong những cảnh phim trứ danh của Titanic. Đằng sau cảnh phim này có những bí mật.
Bình luận 0
Nữ diễn viên Kate Winslet có khỏa thân trong cảnh phim này không? - Ảnh 1.

Bức phác họa ấn tượng xuất hiện trong phim là do đạo diễn James Cameron thực hiện (Ảnh: New York Post).

Nhân dịp bộ phim Titanic ra rạp trở lại, những bí mật của bộ phim tiếp tục thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Đã từ lâu, các fan biết rằng bức phác họa ấn tượng xuất hiện trong phim là do đạo diễn James Cameron thực hiện.

Điều này đã được chính Kate Winslet tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2017: "Chính đạo diễn James Cameron thực hiện bức phác họa ấy. Chính ông ấy đã khắc họa tôi".

Trong các cuộc phỏng vấn, Kate Winslet vẫn thường nhận được những câu hỏi liên quan tới bộ phim Titanic, mới đây nhất, cô lại tiết lộ thêm rằng thực tế, mình không khỏa thân hay bán khỏa thân khi thực hiện cảnh phim này như nhiều người vẫn hình dung, mà cô mặc một bộ đồ bơi.

Hiệu ứng đạt được trong cảnh phim là do góc quay và cách cắt cúp khuôn hình. Nữ diễn viên Kate Winslet (47 tuổi) - người vào vai nàng Rose trong Titanic cho biết cô đã bị ám ảnh bởi cảnh phim này kể từ khi bộ phim ra mắt, bởi có những fan khi xin chữ ký lưu niệm của cô đã đưa ra những bức ảnh kỳ thực là những khuôn hình xuất hiện trong cảnh phim trứ danh.

Nữ diễn viên Kate Winslet có khỏa thân trong cảnh phim này không? - Ảnh 2.

Hiệu ứng đạt được trong cảnh phim này là do góc quay và cách cắt cúp khuôn hình (Ảnh: New York Post).

Nữ diễn viên Kate Winslet có khỏa thân trong cảnh phim này không? - Ảnh 3.

Đạo diễn James Cameron (Ảnh: New York Post).

Thực tế, Kate Winslet không cảm thấy thoải mái với những hình ảnh ấy và đã có những lần cô từ chối ký tặng lên những bức ảnh như vậy: "Tôi không muốn ký tặng lên những bức ảnh như thế. Tôi cảm thấy rất không thoải mái.

Tại sao một số người lại làm như vậy? Họ đề nghị tôi ký tặng nhưng lại đưa ra cho tôi bức ảnh khắc họa cảnh phim nhạy cảm cắt ra từ phim. Đó có thể là một cảnh trong phim, nhưng tôi không mong cảnh đó tiếp tục được lan truyền ở dạng bức ảnh trong suốt nhiều năm về sau và rồi các fan còn đề nghị tôi ký tặng lên đó. Tôi thấy... thật hài hước, không biết nói gì hơn".

Mới đây, đạo diễn Cameron cũng thực hiện một thử nghiệm để chứng minh rằng tấm gỗ không thể nổi trên mặt nước nếu có cả Jack và Rose trên đó. Câu chuyện xoay quanh tấm gỗ cũng đã "ám ảnh" các fan của phim Titanic suốt nhiều năm qua.

Dù đã giải thích nhiều lần về ý nghĩa sự ra đi của Jack trong kết phim Titanic, nhưng sau cùng đạo diễn Cameron muốn thực hiện hẳn một thử nghiệm có tính khoa học để chứng minh rằng: Jack... phải chết.

Nữ diễn viên Kate Winslet có khỏa thân trong cảnh phim này không? - Ảnh 4.

Một cảnh trong phim Titanic (Ảnh: New York Post).

"Chúng tôi đã tìm hai diễn viên đóng thế có trọng lượng cơ thể tương đương với Kate và Leonardo ở thời điểm tham gia bộ phim, chúng tôi đặt máy đo thân nhiệt để theo dõi nhiệt độ cơ thể họ. Hai diễn viên này sẽ ngâm mình trong bể nước đá với một tấm gỗ nổi trên mặt nước.

Chúng tôi muốn xem liệu họ có thể cùng sống sót trên tấm gỗ không. Câu trả lời là không có cách nào để cả hai cùng sống sót trong hoàn cảnh ấy", đạo diễn Cameron kết luận.

Nữ diễn viên Kate Winslet có khỏa thân trong cảnh phim này không? - Ảnh 5.

Đạo diễn Cameron và hai diễn viên chính trên phim trường Titanic (Ảnh: New York Post).

Đạo diễn James Cameron trước nay không phải là người hưởng ứng cuộc tranh luận này, mỗi khi bị hỏi về cái chết của Jack và tấm gỗ, ông luôn tỏ ra khó chịu. Cameron đã nhiều lần nói rằng cuộc tranh luận xung quanh cái chết của Jack là "ngớ ngẩn".

Đạo diễn Cameron khẳng định rằng tấm gỗ không đủ lớn để cả Jack và Rose cùng ở trên đó, thêm nữa, trong một bộ phim nói về cái chết và sự chia cách, nếu để nhân vật Jack sống, cái kết sẽ trở nên vô nghĩa.

Mặc dù vậy, câu chuyện xoay quanh cái chết "tức tưởi" của chàng Jack vẫn khiến người xem bàn cãi với những tranh luận không hồi kết.

Nữ diễn viên Kate Winslet có khỏa thân trong cảnh phim này không? - Ảnh 6.

Mới đây, đạo diễn Cameron cũng thực hiện một thử nghiệm để chứng minh rằng tấm gỗ không thể nổi trên mặt nước nếu có cả Jack và Rose trên đó (Ảnh: New York Post).

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Vanity Fair, đạo diễn James Cameron thậm chí còn cho rằng cái chết của Jack là cần thiết đối với bộ phim: "Tôi nghĩ thực sự ngớ ngẩn khi chúng ta tranh luận về điều này suốt 20 năm qua và tới giờ vẫn còn tranh luận.

Nhưng chỉ riêng việc tranh luận này thôi cũng đã cho thấy rằng kết phim như thế là rất có hiệu ứng trong việc khiến nhân vật Jack nhận được nhiều yêu thương từ khán giả, họ đã thực sự đau lòng khi thấy anh phải chết. Nếu anh ấy sống, kết phim sẽ trở nên vô nghĩa.

Câu trả lời của tôi rất đơn giản, đó là trang 147 của cuốn kịch bản Titanic yêu cầu Jack phải chết. Bộ phim này dành để nói về cái chết và sự chia ly, nên anh ấy cần phải chết, giống như Romeo và Juliet vậy.

Titanic là một bộ phim nói về tình yêu và sự hy sinh, một tình yêu bất tử vì sự hy sinh lớn lao. Tình yêu này được đong đếm chính bằng sự hy sinh. Đấy gọi là nghệ thuật, có những chuyện xảy ra trong phim vì lý do nghệ thuật".

Theo Bích Ngọc (Theo New York Post) (dantri.com.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem