Chủ đề nóng

“Nữ hoàng phim Trung Quốc” bị cắt giảm cát-xê cao ngất ngưởng cả trăm tỷ vì lý do bất ngờ

Châu Anh Thứ hai, ngày 03/08/2020 06:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi tuân thủ lệnh mới, nhiều nghệ sĩ bị cắt giảm cát-xê đáng kể. Hai “Nữ hoàng phim Trung Quốc” cũng không ngoại lệ.
Bình luận 0

Mới đây, trang Sohu của Trung Quốc đưa tin, vừa qua Tổng cục Phim – Phát thanh của quốc gia này ban hành lệnh thắt chặt quản lý, thiết lập hướng phát triển mới, áp dụng các biện pháp để hỗ trợ và thúc đẩy đổi mới các chương trình. Các hình thức gian lận trong bảng xếp hạng các ngôi sao và việc trả thù lao đã được quản lý một cách hiệu quả.

Hai “Nữ hoàng phim Trung Quốc” bị cắt giảm đến 70% thu nhập - Ảnh 1.

Tôn Lệ chỉ nhận được 20 - 25% so với thù lao trước đây.

Từ đó, tổng cát-xê của toàn bộ diễn viên tham gia phim không được vượt 40% tổng kinh phí sản xuất. Thù lao của diễn viên chính không được vượt quá 70% tổng cát-xê của cả đoàn phim. Trong thời gian tới, lệnh này sẽ được thực hiện và một số biện pháp sửa đổi sẽ được công bố nhằm khắc phục các vấn đề không lành mạnh trong giới giải trí.

Như vậy, khi tuân thủ lệnh mới, nhiều nghệ sĩ bị cắt giảm cát-xê đáng kể. Điển hình như Tôn Lệ - người được mệnh danh là "Nữ hoàng phim truyền hình Trung Quốc" với cát-xê cao ngất ngưởng trong dàn sao nữ cũng phải đối mặt với việc thù lao bị giảm.

Hai “Nữ hoàng phim Trung Quốc” bị cắt giảm đến 70% thu nhập - Ảnh 2.

"Nữ hoàng phim truyền hình Trung Quốc" Tôn Lệ.

Cụ thể, ở thời đỉnh cao với loạt phim "Chân Hoàn truyện", "Mị Nguyệt truyện"…, Tôn Lệ được trả cát-xê lên tới 80 triệu NDT (khoảng 264 tỷ đồng). Đầu năm 2020, khi vào vai chính trong "An gia", cô chỉ được trả 16,5 triệu NDT (gần 55 tỷ đồng). Đến phim "Thành phố của lý tưởng" đang trong giai đoạn ghi hình, Tôn Lệ chỉ nhận được 20 triệu NDT (hơn 66 tỷ đồng).

Dương Mịch là cái tên đang hot nhất nhì làng giải trí Trung Quốc. Cô được mệnh danh là "Nữ hoàng phim cổ trang Trung Quốc". Thù lao của cô nhận được thường hơn 100 triệu NDT (hơn 330 tỷ đồng). Nhưng nay, do thực hiện lệnh trên, cát-xê của cô trong phim "Hộc Châu phu nhân" đang trong quá trình ghi hình bị giảm xuống còn 27 triệu NDT (hơn 89 tỷ đồng).

Hai “Nữ hoàng phim Trung Quốc” bị cắt giảm đến 70% thu nhập - Ảnh 3.

Dương Mịch cũng không phải trường hợp ngoại lệ về vấn đề giảm thù lao.

Bạn diễn của Dương Mịch trong "Tam sinh tam thế thập lý đào hoa" là Triệu Hựu Đình từng nhận được hơn 100 triệu NDT khi tham gia phim. Nhưng do lệnh mới, thù lao của anh hiện nay chỉ còn 30 triệu NDT (hơn 99 tỷ đồng) trong lần nhận vai phim "Thành phố của lý tưởng".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem