Chủ đề nóng

Nữ nghệ sĩ gốc Việt nặng lòng với quê hương

Thứ năm, ngày 23/02/2012 06:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Khán giả của xứ sở chuột túi đã quen với hình ảnh một nữ nghệ sĩ gốc Việt đầy tài năng qua các cuộc thi âm nhạc dành cho các nghệ sĩ chơi dương cầm tại Australia.
Bình luận 0

Cô là Vân Anh, sinh năm 1987 trong một gia đình gốc Việt định cư tại Australia. Điều đặc biệt, Vân Anh có quá trình tiếp xúc với đàn piano khi cô chỉ mới 15 tháng tuổi bởi mẹ cô là giáo viên dạy đàn.

Năm 4 tuổi, Vân Anh vào học tại Nhạc viện Sydney theo chương trình đào tạo đặc biệt dành cho nghệ sĩ trẻ tài năng. Một năm sau đó, cô đã thường xuyên biểu diễn trên đài 2MBS-FM 102.5. Ngay từ thời niên thiếu, Vân Anh đã đoạt các giải thưởng độc tấu dương cầm ở Sydney, giải tại Lễ hội Nghệ sĩ dương cầm quốc tế mùa hè Vienna diễn ra tại Áo năm 2003, giải tại Cuộc thi trình diễn nhạc cụ và hát quốc gia Australia ở Townsville năm 2009...

Vân Anh đã tốt nghiệp bằng cử nhân truyền thông tại Sydney

Cô gái gốc Việt có dáng người mảnh khảnh này đã từng lưu diễn ở rất nhiều nơi trên thế giới như Đức, Mỹ, Đài Loan, được mời trình diễn trên các du thuyền sang trọng đi vòng quanh các nước Đông Nam Á cuối năm 2011. Dù có lịch hoạt động và biểu diễn thường xuyên ở khắp nơi như vậy nhưng Vân Anh vẫn còn một công việc khác là điều hành Trường âm nhạc Vivo do chính cô thành lập ở Sydney. Dù được sinh ra và lớn lên ở Australia, nhưng Vân Anh luôn hướng về quê hương Việt Nam với tấm lòng nhân ái của một người con mang trong mình dòng máu Việt. Cô thường xuyên trở về Việt Nam biểu diễn để gây quỹ từ thiện dành cho những số phận bất hạnh.

Cuối năm 2005, Vân Anh có buổi biểu diễn solo đầu tiên tại Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh. Lần đó, cô đã trích doanh thu của chương trình để trao 15 suất học bổng cho các sinh viên Nhạc viện này. Ngày 11.2 vừa qua, Vân Anh có buổi biểu diễn trong đêm hòa nhạc “Trái tim yêu thương” (Love heart) do Quỹ Từ thiện Heart Reach Australia tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh nhằm quyên tiền từ thiện xây dựng phòng khám y tế cho người dân Bến Tre. Từ năm 2008, Vân Anh là Đại sứ của Tổ chức Từ thiện Heart Reach Australia giúp đỡ trẻ em nghèo ở Việt Nam và Đông Nam Á học tập, chữa bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem