Chủ đề nóng

nước chấm

 • Một thị trường 2 hiệp hội nước mắm và cuộc đua song mã

  Một thị trường 2 hiệp hội nước mắm và cuộc đua song mã

  Việc hai hiệp hội nước mắm nhận giấy phép, tổ chức đại hội thành lập cùng một ngày và hoạt động song song cho thấy sự cạnh tranh quyết liệt trên thị trường nước mắm Việt Nam.
 • Bí quyết pha nước chấm ốc chua cay đủ vị ngon bất bại

  Bí quyết pha nước chấm ốc chua cay đủ vị ngon bất bại

  Thay vì món ốc luộc hay ốc xào thì bạn hãy thử ngay món ốc nướng siêu ngon này nhé. Bí quyết pha nước chấm sốt cay đặc biệt này, bạn sẽ có một bữa ốc ngon tuyệt hảo, đảm bảo ngon như ngoài hàng.
 • Trời này mà ăn rau củ chấm kho quẹt là tuyệt nhất

  Trời này mà ăn rau củ chấm kho quẹt là tuyệt nhất

  Kho quẹt là món ăn tuy dân dã nhưng có hàng vạn người mê với vị đậm đà, chấm cùng rau củ luộc thanh đạm, khiến bạn khó cưỡng nổi được và không bao giờ ngán được món ăn này.
 • Món bánh cuốn dung dị nhưng đắt khách ở Hải Phòng

  Món bánh cuốn dung dị nhưng đắt khách ở Hải Phòng

  Ngoài bánh đa cua, bánh mì cay, bún cá, Hải Phòng còn có đặc sản bánh cuốn ruốc.
 • Thơm ngon nầm lợn nướng miền quê

  Thơm ngon nầm lợn nướng miền quê

  Thật không thể ngờ, con lợn (người miền Tây gọi là con heo) lại có cái nầm heo (còn gọi là nhũ heo) với mùi vị thơm ngon đến lạ lùng như vậy.
 • Nhớ đời món khô “hắc cấy” miệt Cửu Long

  Nhớ đời món khô “hắc cấy” miệt Cửu Long

  Cá đuối có nhiều loại: đuối sẻ, đuối điện, đuối dơi… nhưng ngon nhất phải là cá đuối đen phơi khô (còn gọi là hắc cấy). Lần đầu tiên trong đời tôi được ăn khô hắc cấy trong chuyến đi ra biển Bình Đại (Bến Tre) cách đây cũng chục năm rồi.
 • Mênh mang hồ Ba Bể

  Mênh mang hồ Ba Bể

  Lên Ba Bể, được phóng tầm mắt ngắm nghía cảnh nước mây hoa cỏ, là người khó tính đến mấy cũng tự nhủ không được đến đây một lần cũng phí cả một đời.
 • Ngắm phố phường qua ô cửa cũ!

  Ngắm phố phường qua ô cửa cũ!

  Gặp năm nhuận, tiết trời đã oi bức nhưng nhẩm tính mới qua Rằm tháng Hai. Một ngày dạo quanh những con phố cổ, dù cảnh vật đã đổi thay nhưng hồn vía phổ cổ đất Thăng Long vẫn còn khá nguyên vẹn.
 • Tỏi gà nướng mềm ngọt cho bé nhà bạn

  Tỏi gà nướng mềm ngọt cho bé nhà bạn

  Món gà nướng này có thể dùng trong gia đình hay tổ chức tiệc BBQ khi đi dã ngoại. Gà thấm đẫm nước sốt, mềm ngọt, đúng kiểu mút từng ngón tay. 
 • Phục vụ “món ngon” cho thế giới

  Phục vụ “món ngon” cho thế giới

  Trong lĩnh vực chăn nuôi, đã tới lúc ta cần đẩy mạnh việc sản xuất những loài đặc sản mà chỉ ở ta mới có hoặc mặt hàng của ta mà bạn bè trên thế giới hâm mộ.