Nước chấm
-
Gỏi bò nướng kiểu Hàn Quốc có nét giống với món phở cuốn, nem cuốn ở Việt Nam, điều khác biệt ở đây là nguyên liệu thịt bò nướng có trong thành phần gỏi rất đặc trưng xứ Hàn.
-
Gỏi nhệch là một đặc sản của các huyện ven biển tỉnh Nam Định. Du khách hãy một lần thưởng thức món gỏi nhệch Giao Thủy để cảm nhận hương vị riêng của đặc sản vùng quê biển này.
-
Bánh căn dân dã, mộc mạc và từ lâu đã trở thành nỗi nhớ da diết của người con xứ “gió như Phan mà nắng như Rang” mỗi lần xa quê.
-
Một anh bạn từ Mỹ về phàn nàn với tôi: “Sao Việt Nam không giữ lại món tương – loại nước chấm độc đáo và tuyệt vời…”.
-
Hầu hết các vùng biển của Việt Nam đều có cá nhồng. Cá thon, vẩy mịn, dọc theo lưng có những chấm đen, con nhỏ độ 700 - 800g, lớn cỡ 8 - 9kg.
-
Vị bùi bùi của chuối xanh hòa quyện trong cái ngọt đặc trưng của ốc bươu đã tạo nên một món ăn thơm ngon mang đậm hương vị đất Bắc.
-
Gỏi cuốn, cá nướng cuốn bánh tráng, chè khúc bạch... là những món ăn 'lên ngôi' trong những ngày hè.
-
Đây là món ăn châu Á mà cô gái đến từ Nam California (Mỹ), Samantha Ferraro, đã từng ăn, cảm nhận và thực hiện. Món nem cuốn này hơi khác nem cuốn Hà Nội một chút, hãy thử xem nhé.
-
Thịt vịt ăn kèm mắm gừng, cá nấu canh chua ăn với mắm sống hay nước mắm chua ngọt ăn kèm các món cuốn.
-
Ẩm thực Việt Nam ngày càng vươn xa và được nghiên cứu bởi những nhà ẩm thực lừng lẫy. Tờ Independent của Anh ngày có bài viết về ẩm thực Việt Nam, trong đó đề cập đến món miến trộn chua ngọt.