Nước chấm

  • Bánh tráng Phú Yên có độ dẻo không chê vào đâu được, chỉ kém bánh cuốn một chút. Bánh tráng này mà đem nhúng nước chấm với nước cá ngừ kho thì không còn gì ngon bằng.
  • Bún chả có mặt ở khắp các nẻo phố, xóm chợ, thậm chí là trong các ngõ sâu hun hút. Tuy nhiên, nếu muốn tìm những tiệm bún chả thú vị và độc như dưới đây thì quả thật không nhiều.
  • Nhắc đến đặc sản xứ Tuyên, là nhắc đến cơm lam, cam sành… Thế nhưng, trong những thứ “của ngon vật lạ” ấy, bánh cuốn, món bánh “giản dị đời thường” lại đang dần trở thành một món ăn được nhiều du khách xa gần biết đến.
  • Ngư dân Quảng Ngãi và các tỉnh, thành ven biển miền Trung thường đãi khách quý bằng món bò gù tái chanh. Những người kỹ tính hơi e ngại khi thưởng thức món này, nhưng đã ăn rồi thì "quên cả lối rời mâm"...
  • Mỗi hàng ốc đều có những bí quyết riêng để giữ chân khách, có thể chỉ bằng 1 chút thay đổi trong gia giảm nước chấm hay cách luộc ốc nhưng nhìn chung đều mang một hương vị rất Hà Nội.
  • Lấy que tre chẻ đôi, kẹp cá đầy que rồi buộc đầu que thật chặt đem nướng trên lửa than cho vàng đều. Miếng cá vẫn giữ nguyên được vị ngọt vốn có và càng thơm, đậm đà thêm bởi những gia vị đã tẩm ướp.
  • (Dân Việt) - Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam vừa công bố top 10 đặc sản nước chấm và gia vị nổi tiếng Việt Nam.
  • Không thấy ở đâu có một tên gọi thật thú vị, đầy sự liên tưởng như bánh Gật gù ở Tiên Yên. Mà quả tình, cầm cái bánh ấy lên, nó cứ gật gù, gật gù.
  • (Dân Việt) - Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công bố 10 kỷ lục đặc sản nước chấm nổi tiếng Việt Nam và 50 đặc sản trái cây nổi tiếng nhất được người tiêu dùng ưa thích.
  • Bún chả là món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết cách tự làm món ăn "dễ vào" này sao cho thật ngon, đúng điệu.