Nước chấm

  • Gặp năm nhuận, tiết trời đã oi bức nhưng nhẩm tính mới qua Rằm tháng Hai. Một ngày dạo quanh những con phố cổ, dù cảnh vật đã đổi thay nhưng hồn vía phổ cổ đất Thăng Long vẫn còn khá nguyên vẹn.
  • Món gà nướng này có thể dùng trong gia đình hay tổ chức tiệc BBQ khi đi dã ngoại. Gà thấm đẫm nước sốt, mềm ngọt, đúng kiểu mút từng ngón tay. 
  • Trong lĩnh vực chăn nuôi, đã tới lúc ta cần đẩy mạnh việc sản xuất những loài đặc sản mà chỉ ở ta mới có hoặc mặt hàng của ta mà bạn bè trên thế giới hâm mộ.
  • Không giống như một số dân tộc ít người khác, một năm thường có nhiều cái Tết, người Thái trên cao nguyên Mộc Châu chỉ ăn tết chung với Tết Nguyên đán của cả nước. Theo tập tục, người Thái bắt đầu ăn tết từ ngày 25 tháng chạp âm lịch cho tới hết mồng 10 tháng giêng của năm mới.
  • Thịt cá mòi ngọt mát, nước chấm đậm bùi, vị riềng ớt cay thơm, quyện với hương vị các loại lá “hương rừng cỏ nội” kèm thêm miếng chuối xanh chan chát, miếng khế chua… như ngấm vào chân răng, đầu lưỡi. Đặc biệt, ăn gỏi ngon nhất là “nhấm” với rượu gạo chính hiệu, làm cho món ăn sẽ thăng hoa và thi vị hơn.
  • Chập tối, những quán ốc ven hồ Tây bắt đầu sáng đèn, những dãy bàn ghế nhựa kê hàng dài trước vỉa hè, tiếng bát đĩa lanh canh, mùi ốc luộc gừng sả bốc lên thơm lựng.
  • Đến Xà No, người ta không quên ghé qua và hàng quán ven đường ăn cái bánh cống vừa lạ miệng vừa như nghe tâm hồn gợi nhớ chuyện xa xăm tự ngày xưa ấy…
  • Tôi đã không ngủ với vợ từ lâu. Tôi nói thẳng với cô ấy: "Nhìn em bây giờ, anh chẳng có chút hứng thú nào". Vợ tôi trừng mắt ngó tôi, sau đó lẳng lặng đi lấy quyển nghị quyết gì đó và cắm đầu, cắm cổ đọc.
  • Tôi đã đi qua hơn 60 quốc gia và thấy mỗi nước có hương vị ẩm thực riêng và ẩm thực Việt thật sự có những điểm độc đáo, khác lạ.
  • Hà Thành vốn nổi tiếng là đất ẩm thực và hội tụ tinh hoa ẩm thực của các vùng miền. Bánh cuốn nhân thịt là một trong những món ăn góp phần làm nên thương hiệu ẩm thực nơi đây.