Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400gr thịt ba chỉ
- 50gr tôm nõn khô
- 2 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- 1 quả ớt sừng
- 2 nhánh hành lá
- 1 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
- Hạt nêm, tiêu, muối
- 1 thìa tương ớt
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch và để ráo hết nước, lạng bỏ phần bì sau đó thái thịt thành những miếng hình hạt vừa nhỏ.
- Bước 2: Tôm khô rửa sạch rồi ngâm nước 10 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo nước. Hành khô+ tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái miếng vát chéo.
- Bước 3: Bạn cho thịt ba chỉ vào chảo, bật bếp xào cho thịt ra bớt mỡ và thịt xém vàng thì vớt ra đĩa.
- Bước 4: Bạn chắt bớt dầu ăn ra, chỉ để lại khoảng 2 thìa là được. Khi dầu nóng bạn cho hành+ tỏi băm và phi cho thơm sau đó cho tôm khô vào xào sơ qua, tôm dậy mùi thơm thì cho nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, tương ớt và đảo đều.
- Bước 5: Tiếp theo bạn cho hết phần thịt ba chỉ vào cùng, thêm 1 chút nước xâm xấp mặt thịt rồi đậy vung đun cho thịt sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ, đun cho tới khi thịt chín mềm và phần nước sốt trở nên sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp, rắc thêm chút tiêu và hành lá lên trên.
Múc kho quẹt ra bát ăn cùng rau củ luộc với cơm nóng thì ngon miễn chê.
Lòng non chiên cay có vị dai giòn sần sật, cay cay đậm đà lại thơm thơm, rất thích hợp để bạn đãi khách hoặc làm món...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.