Nước chấm
-
Từ xa xưa, ông cha ta có câu ca dao tục ngữ: “Dưa La, cà Láng, nem Báng, tương Bần”. Với hương vị đậm đà thơm ngọt đặc trưng, tương làng Bần (Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) hay tương Bần đã trở thành trở thành thứ nước chấm không thể thiếu trong mâm cơm nhiều gia đình Việt.
-
Nằm trong khuôn viên hẹp của một biệt thự cổ tại đường Trương Quyền, quận 3, TP.HCM, quán bún chả Hà Nội mang tên Trư Bát Giới, đã thành địa chỉ ăn trưa quen thuộc của dân văn phòng gần 20 năm nay.
-
Để có thưởng thức món chả rươi hoàn hảo nhất, bạn cần biết cách làm nước chấm chả rươi đúng điệu.
-
Việc hai hiệp hội nước mắm nhận giấy phép, tổ chức đại hội thành lập cùng một ngày và hoạt động song song cho thấy sự cạnh tranh quyết liệt trên thị trường nước mắm Việt Nam.
-
Thay vì món ốc luộc hay ốc xào thì bạn hãy thử ngay món ốc nướng siêu ngon này nhé. Bí quyết pha nước chấm sốt cay đặc biệt này, bạn sẽ có một bữa ốc ngon tuyệt hảo, đảm bảo ngon như ngoài hàng.
-
Kho quẹt là món ăn tuy dân dã nhưng có hàng vạn người mê với vị đậm đà, chấm cùng rau củ luộc thanh đạm, khiến bạn khó cưỡng nổi được và không bao giờ ngán được món ăn này.
-
Ngoài bánh đa cua, bánh mì cay, bún cá, Hải Phòng còn có đặc sản bánh cuốn ruốc.
-
Thật không thể ngờ, con lợn (người miền Tây gọi là con heo) lại có cái nầm heo (còn gọi là nhũ heo) với mùi vị thơm ngon đến lạ lùng như vậy.
-
Cá đuối có nhiều loại: đuối sẻ, đuối điện, đuối dơi… nhưng ngon nhất phải là cá đuối đen phơi khô (còn gọi là hắc cấy). Lần đầu tiên trong đời tôi được ăn khô hắc cấy trong chuyến đi ra biển Bình Đại (Bến Tre) cách đây cũng chục năm rồi.
-
Lên Ba Bể, được phóng tầm mắt ngắm nghía cảnh nước mây hoa cỏ, là người khó tính đến mấy cũng tự nhủ không được đến đây một lần cũng phí cả một đời.