|
Tương bần. Ảnh: Internet |
Các sản phẩm này đã được Viện Nghiên cứu Cây ăn quả Miền Nam, Phòng Chỉ dẫn Địa lý thuộc Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KHCN) và các địa phương công nhận.
Tất cả các sản phẩm đặc sản nổi tiếng trên đều đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy “Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa” và đã trở thành thương hiệu có uy tín đối với thị trường trong nước cũng như nước ngoài. Riêng tỉnh Hưng Yên, có 2 đặc sản là nhãn lồng và tương Bần được công nhận là đặc sản nổi tiếng.
Trong đó, đặc sản nhãn lồng được xếp thứ 12 trong tốp 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam và tương Bần được xếp thứ nhất trong tốp 10 đặc sản nước chấm và gia vị nổi tiếng Việt Nam. Được biết, trong 50 đặc sản trái cây nổi tiếng nhất Việt Nam, có 10 loại trái cây có giá trị kinh tế cao nhất (kể cả tiêu thụ trong nước và xuất khẩu), gồm: Xoài cát Hòa Lộc, nhãn xuồng cơm vàng, sầu riêng Ri 6, bưởi da xanh, vú sữa Lò Rèn, vải, nhãn...
Nguyễn Yên
Vui lòng nhập nội dung bình luận.