Chủ đề nóng

nuôi cá tra

 • Giá cá hôm nay 7/5: Giá cá tra "dậm chân tại chỗ", cá thát lát đang thời hoàng kim

  Giá cá hôm nay 7/5: Giá cá tra "dậm chân tại chỗ", cá thát lát đang thời hoàng kim

  Giá cá hôm nay tại Đồng Nai, Bình Dương… không có nhiều biến động. Trong đó, giá cá thát lát đang trong thời kỳ "hoàng kim" khi một số trang trại bán với giá 44.000 đồng/kg.
 • Nuôi cá tra kiểu "xóm nghèo", chưa ai bị lỗ, dịch Covid vẫn bán ngon ơ 2.000 tấn

  Nuôi cá tra kiểu "xóm nghèo", chưa ai bị lỗ, dịch Covid vẫn bán ngon ơ 2.000 tấn

  Nhờ con cá tra, từ một xóm nghèo xơ xác, đến nay đời sống người dân khu Cầu trắng - Xóm chài (ấp 3B, xã Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM) đã trở nên sung túc hơn, góp phần đưa xã Bình Hưng về đích nông thôn mới (NTM).
 • Nuôi cá tra theo kiểu này, nông dân Sài thành nuôi đâu trúng đó

  Nuôi cá tra theo kiểu này, nông dân Sài thành nuôi đâu trúng đó

  Hiện, giá cá tra rớt xuống 14.000 đồng/kg, khiến hàng loạt nông dân nuôi cá tra ở miền Tây Nam bộ lỗ liểng xiểng, lao đao, nhưng nông dân nuôi cá tra ở khu Cầu trắng - Xóm chài, hay còn gọi là “Thủ phủ cá tra” Sài thành (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM)… vẫn sống khỏe re. Đâu là bí quyết?
 • Đưa cá tra ra Bắc: Ngon bổ rẻ nhưng phải đa dạng hóa sản phẩm

  Đưa cá tra ra Bắc: Ngon bổ rẻ nhưng phải đa dạng hóa sản phẩm

  Đưa cá tra và các sản phẩm của cá tra ra thị trường đất Bắc tiêu thụ là một trong những mục tiêu chính trong Chương trình Kết nối sản xuất của Bộ NN&PTNT. Tuy nhiên, thị trường nội địa nhiều tiềm năng này cũng đòi hỏi các nhà cung cấp phải có được sự đa dạng hóa sản phẩm.
 • Thưởng thức bim bim siêu giòn, bánh gạo cay siêu cay làm từ... cá tra

  Thưởng thức bim bim siêu giòn, bánh gạo cay siêu cay làm từ... cá tra

  Bim bim (snack) được làm từ da cá tra giòn và thơm ngậy, bánh gạo cay kiểu Hàn Quốc (tokbokki) siêu cay nhưng được làm từ thịt cá tra béo và mềm, giàu dinh dưỡng. Những sản phẩm mới được làm từ cá tra giúp nhiều doanh nghiệp ngành chế biến, xuất khẩu cá tra đứng vững trước bão dịch Covid-19.
 • Dân Trung Quốc tiêu thụ chậm, xuất khẩu cá tra chưa hết khó

  Dân Trung Quốc tiêu thụ chậm, xuất khẩu cá tra chưa hết khó

  Xuất khẩu cá tra trong tháng 4/2020 đã có những tín hiệu khả quan khi nhiều thị trường đã có sự tăng trưởng dương. Tuy nhiên, theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu cá tra khó thoát khỏi tăng trưởng âm trong quý II do những thị trường chính như Trung Quốc vẫn tiêu thụ chậm.
 • Tôm càng xanh chết hàng loạt vì nước mặn

  Tôm càng xanh chết hàng loạt vì nước mặn

  Hơn 1.400 ha ao nuôi tôm càng xanh, cá tra bị thiệt hại 30% do nước có độ mặn cao, khiến nhiều nông dân thua lỗ.
 • Giá cá tra thấp nhất trong 10 năm qua, người nuôi thua lỗ

  Giá cá tra thấp nhất trong 10 năm qua, người nuôi thua lỗ

  Giá cá tra hiện thấp nhất trong 10 năm qua, người nuôi đang lỗ từ 3.500-5.000 đồng/kg. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới thị trường tiêu thụ cũng tác động đến tâm lý chờ đợi để thả nuôi mới.
 • Năm 2020, cá tra “bơi” đường nào?

  Năm 2020, cá tra “bơi” đường nào?

  Năm 2020, ngoài việc tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở những thị trường xuất khẩu truyền thống, nhiều doanh nghiệp chế biến, kinh doanh cá tra đang tìm cách đưa con cá tra “bơi” vào thị trường trong nước.
 • Mỹ làm điều chưa từng có, cá tra Việt rộng cửa xuất khẩu

  Mỹ làm điều chưa từng có, cá tra Việt rộng cửa xuất khẩu

  Theo các chuyên gia, việc Bộ Nông nghiệp Mỹ hôm 31/10 chính thức công bố quyết định công nhận tương đương hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) cá da trơn của Việt Nam sẽ mở ra cơ hội cho mặt hàng này chiếm lĩnh được thị trường khó tính bậc nhất thế giới, đồng thời đặt nền tảng đi vào những thị trường khác.