Chủ đề nóng

Nuốt cả chai dầu khuynh diệp vì tưởng... đồ ăn

Thứ ba, ngày 17/04/2012 06:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo lời kể của gia đình bệnh nhân, anh T. bị chứng rối loạn tâm thần hơn một năm. Sáng 12.4, sau khi đánh răng, anh đã lấy chai dầu khuynh diệp nuốt vì tưởng… thức ăn.
Bình luận 0

Ngày 15.4, ThS.BS Trần Ngọc Lưu Phương, phó khoa nội tiêu hoá bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM cho biết các bác sĩ vừa gắp thành công một chai dầu khuynh diệp mắc kẹt trong thực quản bệnh nhân D.B.T., 34 tuổi, ngụ ở quận 6.

Theo lời kể của gia đình bệnh nhân, anh T. bị chứng rối loạn tâm thần hơn một năm; sáng ngày 12.4, sau khi đánh răng anh đã lấy chai dầu khuynh diệp nuốt vì tưởng… thức ăn! Sau đó, anh T. tức ngực dữ dội, khó thở… nên người nhà đưa đi cấp cứu. Các bác sĩ đã dùng kỹ thuật nội soi để gắp ra một chai dầu khuynh diệp còn nguyên nắp.

Cùng ngày, thông tin từ khoa ngoại, bệnh viện Nhi Nghệ An cho biết đã phẫu thuật thành công, gắp ra một mẩu xương từ ruột bé H.A.T., chín tháng tuổi, ngụ ở huyện Quỳnh Lưu. Bé nhập viện trong tình trạng sốt cao, nổi ápxe ở hậu môn...

Quá trình chẩn đoán ghi nhận bé bị rò dịch cạnh hậu môn. Từ lời kể của gia đình, các bác sĩ nhận định có thể trong khi ăn cháo hầm xương heo, bé T. đã bị hóc xương nhưng gia đình không phát hiện. Êkíp phẫu thuật đã gắp ra một mẩu xương dài khoảng 2cm, đâm thủng trực tràng và tạo nên ổ ápxe cạnh hậu môn.

Theo Sài Gòn tiếp thị

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem