Chủ đề nóng

NXB Văn hóa - Thông tin tiếp tục bị xử phạt 12 triệu đồng

Thanh Hà Thứ năm, ngày 25/12/2014 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục xuất bản, In và phát hành tiếp tục ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xuất bản đối với Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin với mức tiền phạt là 12 triệu đồng.
Bình luận 0

Cục Xuất bản, In và phát hành vừa ra quyết định số 77/QĐ-XPVPHC ngày 23.12.2014 về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xuất bản đối với Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin ghi không đúng, không đủ những thông tin phải ghi trên 3 xuất bản phẩm theo quy định điều 27 của Luật xuất bản. 

Tranh vẽ minh họa về 5 vị nữ tướng Tây Sơn trong cuốn "Những vị tướng lừng danh trong lịch sử dân tộc". Ảnh: Thanh Hà

Cụ thể, xuất bản phẩm Đền đá Nội Lâm trong khu du lịch sinh thái Tràng An do tác giả Lã Đăng Bật biên soạn; Huyền thoại về một chiếc máy cày- truyện, ký của tác giả Sa Phong Ba; Mỹ thuật thủ đo 2014 (kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô 1954-2014), tác giả Hội Mỹ thuật Hà Nội.

Cục xuất bản, In và phát hành đã xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 4.000.000 triệu đồng cho mỗi xuất bản phẩm. Tổng số tiền Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin  nộp phạt là 12.000.000 đồng.

Trước đó, Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin bị Cục xuất bản, In và phát hành xử lý vi phạm 60 cuốn sách trong đó có 11 cuốn sách vi phạm về nội dung và 49 cuốn sách vi phạm về ghi thông tin, xác nhận đăng kí xuất bản.

Đặc biệt trường hợp cuốn sách Những vị tướng lừng danh trong lịch sử  dân tộc, tác giả là Trung tâm dịch thuật, dịch vụ văn hóa và khoa học công nghệ, đồng chủ biên là Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp và Đại tá Đức Thông không có xác nhận đăng kí xuất bản của Cục Xuất bản, in và phát hành. Do vậy, Cục Xuất bản đã chỉ đạo thu hồi, niêm phong cuốn sách này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem