Chủ đề nóng

Ồ ạt trồng cây, xây nhà chờ đền bù

Thứ năm, ngày 24/03/2011 06:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Người dân trong thôn Phú Bình (xã Tam Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam) cả ngày lẫn đêm đua nhau cơi nới, xây nhà, trồng cây cối... để chờ nhận tiền bồi thường.
Bình luận 0

Ngày 12.7.2010, UBND tỉnh Quảng Nam có thông báo thống nhất địa điểm thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng để xây dựng khu tái định cư (TĐC) thôn Phú Bình (xã Tam Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam). Đến ngày 4.3.2011, quy hoạch chi tiết xây dựng khu TĐC thôn Phú Bình được thông qua. Từ đó đến nay, người dân trong thôn Phú Bình cả ngày lẫn đêm đua nhau cơi nới, xây nhà, trồng cây cối... để chờ nhận tiền bồi thường.

Được biết chỉ hơn 10 ngày qua, có 40 hộ dân trong thôn trồng cây, xây nhà chờ đền bù trên 5ha/21ha đất của dự án. Có hàng ngàn cây được trồng, khoảng 40 ngôi nhà được xây chỉ trong vài ngày qua. Cơ quan chức năng đã xử lý hơn 30 căn nhà, tường rào xây dựng trái phép.

Cây ăn quả trồng trái phép trên 21ha xây dựng khu TĐC Phú Bình.

Ông Hoàng Xuân Việt - Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, cho biết vừa chỉ đạo cho UBMTTQVN thành phố phối hợp với chính quyền xã Tam Phú vận động, tuyên truyền cho người dân vùng dự án không được bỏ tiền ra "đầu tư" kiểu này vì sẽ không nhận được đồng bồi thường nào. Đồng thời kiểm kê tài sản, vật kiến trúc, cây cối cũ có lâu nay trên đất nằm trong khu quy hoạch để bồi thường, hỗ trợ.

Đối với các trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm không nương tay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem