Chủ đề nóng

One UI mang đến những cải tiến nào đối với điện thoại Galaxy tương lai?

Kiến Tường Thứ hai, ngày 12/11/2018 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Smartphone có thể gập gây rất nhiều chú ý tại hội nghị phát triển vừa rồi của Samsung, nhưng công ty đã thực hiện một số thông báo thú vị khác trong chương trình, bao gồm One UI.
Bình luận 0

Về cơ bản nó là lớp giao diện người dùng mới của Samsung cho smartphone Android của hãng. Nó được mô tả như là một thiết kế gọn gàng và tối giản bằng cách cắt và giữ nội dung có liên quan nhất ở phần dưới cùng của màn hình để sử dụng 1 tay.

One UI được Samsung thiết kế để mang đến trải nghiệm cầm một tay tốt hơn.

Tương tác tự nhiên

Video quảng cáo và các bản trình diễn khác nhau tại SDC 2018 cho thấy các thay đổi như góc tròn và biểu tượng được thiết kế lại. Nhưng sự khác biệt chính giữa trải nghiệm người dùng cũ và trải nghiệm mới là nó đặt trọng tâm vào màn hình lớn. Với một giao diện người dùng, các khu vực tương tác phổ biến được đặt ở dưới cùng một nửa màn hình để bạn có thể dễ dàng truy cập chúng bằng ngón tay cái của mình. Trước đây, bạn phải đi lên đầu để truy cập các tính năng khác nhau.

Các ứng dụng đi kèm của Samsung sẽ có nhiều “khu vực xem” hơn ở trên cùng, văn bản tiêu đề lớn hơn và khu vực tương tác ở dưới cùng. Một lần nữa, điều này làm cho giao diện người dùng gọn gàng hơn, dễ sử dụng hơn và trực quan hơn - đặc biệt đối với những thiết bị màn hình lớn như Galaxy Note 9.

Các tiêu đề văn bản trên One UI trở nên lớn hơn.

Tập trung tốt hơn

Samsung đã mô tả One UI đó là tập trung vào hầu hết giao diện người dùng mà công ty từng sản xuất, và đặc biệt nó được tái cấu trúc để giảm sự lộn xộn và xao lãng. Ví dụ có một chế độ tối hơn trên hệ thống, cũng như cái gọi là Focus Blocks có thể nhóm các thứ như cài đặt liên quan với nhau trên màn hình để chúng dễ nhìn, chạm và truy cập.

Một khác biệt giữa giao diện One UI so với trước đó.

Thời điểm phát hành

Phiên bản beta mở của One UI sẽ được ra mắt bắt đầu từ tháng 11/2018 tại Mỹ, Đức và Hàn Quốc, tiếp theo là châu Âu và châu Á. Nó sẽ chính thức đến với Galaxy S9, S9 Plus và Galaxy Note 9 bắt đầu vào tháng 1/2019.

Bạn đã thấy giao diện người dùng mới của Facebook Messenger?

Giao diện người dùng mới của Messenger trở nên đơn giản hơn với ít tab hơn, tập trung mạnh vào khả năng kết nối.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem