Chủ đề nóng

Ông bố Việt ở Đức mê trồng rau vì muốn cả nhà được ăn sạch

Hạ Nhiên Thứ sáu, ngày 12/04/2019 14:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Động lực để trồng thật nhiều loại rau xanh, sạch của anh Bé ( ở Đức) là mong muốn chế biến được thật nhiều món ăn đậm vị quê hương cho bữa ăn hàng ngày.
Bình luận 0

Khu vườn rau sạch mang hương vị quê nhà của gia đình anh Nguyễn Văn Bé hiện đang sinh sống ở Đức khiến nhiều người Việt xa xứ ao ước.

Anh Bé bộc bạch:" Dù công việc khá bận rộn nhưng với mong muốn được an tâm hơn khi tự tay trồng rau sạch cho những người thân trong gia đình mình, đặc biệt để được thưởng thức những món ăn đậm vị quê nhà nơi xứ người, anh đã bỏ khá nhiều thời gian và công sức, để tự tìm hiểu và tự tay trồng những cây rau, gieo mầm những hạt giống đầu tiên, chăm chút từng ngày để chúng lớn lên xanh tốt".

Thời gian đầu do chưa nắm rõ được đặc điểm của cây trồng, cộng với thời tiết ở Đức rất lạnh nên anh gặp rất nhiều khó khăn và cây bị chết nhiều. Không nản lòng, anh dành thời gian tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Anh trồng đủ loại rau trong số đó đa phần là những giống cây có nguồn gốc từ Việt Nam như: bầu, bí, mướp đắng, su su.… đặc biệt là các loại rau ăn sống và rau gia vị.

Anh bón cho cây từ phân ủ từ rác thải cây cối và tưới bằng nước vo gạo, nước rửa thịt, cá...đặc biệt chú trọng ở khâu làm đất.

Anh Bé cho biết, vườn rau tuy nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa. Đây vừa là nơi cung cấp nguồn thực phẩm sạch tốt cho sức khỏe của gia đình, vừa tạo nên cảnh quan đẹp vừa giúp nguôi ngoai nỗi nhớ quê nhà.

Hằng ngày, mọi người trong gia đình anh đều rất thích dạo chơi, tưới nước, bắt sâu ở khu vườn nhỏ nơi mọi người có thể cân bằng cuộc sống, tìm đến cảm giác dễ chịu, thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem