Chủ đề nóng

Ông Dương Công Minh trúng cử Chủ tịch Sacombank

Quốc Hải Thứ sáu, ngày 30/06/2017 14:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với tỷ lệ phiếu bầu cao nhất với 198% số cổ phần có quyền biểu quyết, ông Dương Công Minh, "chủ soái" của Tập đoàn Him Lam đã được bầu làm chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank nhiệm kỳ 2017-2021...
Bình luận 0

"Chủ soái" Dương Công Minh của Tập đoàn Him Lam chính thức giành "ghế nóng" tại Sacombank (Ảnh: Quốc Hải)

Vào lúc 13h20 chiều nay, ĐHĐCĐ Sacombank đã chính thức thông qua danh sách HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới 2017 - 2021 với toàn bộ thành viên ứng cử đều trúng cử. Trong đó, ông Dương Công Minh, "chủ soái" của Tập đoàn Him Lam có tỷ lệ trúng cử cao nhất với hơn 198% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Trong khi đó, cựu Chủ tịch HĐQT Sacombank Kiều Hữu Dũng chỉ đạt tỷ lệ 66,4%. Riêng bà Lê Thị Hoa thì trúng cử thành viên HĐQT độc lập tỷ lệ trên 95%.

Các thành viên HĐQT mới của Sacombank nhận hoa chúc mừng (Ảnh: Q.H)

Sau khi có kết quả bỏ phiếu, HĐQT đã họp nhanh và thống nhất bầu ông Dương Công Minh làm Chủ tịch HĐQT ngân hàng Sacombank nhiệm kỳ 2017 - 2021.

Ông Kiều Hữu Dũng là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT, còn ông Phạm Văn Phong là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng. Ông Nguyễn Miên Tuấn và ông Nguyễn Xuân Vũ là thành viên HĐQT.

Danh sách thành viên BKS trúng cử nhiệm kỳ mới gồm ông Trần Minh Triết, bà Lê Thị Thanh Mai, ông Lê Văn Tòng và ông Hà Tôn Trung Hạnh.

Phát biểu sau khi đắc cử Chủ tịch HĐQT Sacombank, ông Dương Công Minh cảm ơn sự tín nhiệm của cổ đông. Ông Minh cho rằng, việc sát nhập Ngân hàng Phương Nam vào Sacombank có một số khăn nhưng đã giúp Sacombank trở thành ngân hàng có mạng lưới, số lượng phòng giao dịch lớn thứ 3 cả nước. Thay mặt HĐQT, ông Minh cảm ơn khách hàng đã đồng hành, ủng hộ Sacombank trong thời gian qua.

"Việc tái cơ cấu Sacombank là việc lâu dài. Đề án tái cơ cấu Sacombank đã được NHNN duyệt trong 10 năm nhưng chúng tôi sẽ thực hiện trong 5 năm. Để làm điều này, Sacombank sẽ thực hiện bốn nhiệm vụ lớn trong nhiệm kỳ 2016-2021 gồm: Tái cấu trúc lại hệ thống, thúc đẩy kinh doanh, giải quyết nợ xấu, quản trị tốt chi phí để tăng lợi nhuận", ông Minh khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem