Chủ đề nóng

Ông Dương Công Minh chính thức trở thành ứng viên HĐQT Sacombank

Trần Giang Thứ tư, ngày 28/06/2017 19:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Dương Công Minh, cái tên được đồn đoán thời gian qua, đã chính thức có tên trong danh sách ứng viên HĐQT Sacombank.
Bình luận 0

Cuối giờ chiều ngày hôm nay, ngày 28.6, Sacombank chính thức công bố danh sách nhân sự dự kiến làm thành viên HĐQT, ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017 -2021 theo Công văn chấp thuận số 5085/NHNN-TTGSNH ngày 28.06.2017 của Ngân hàng Nhà nước.

Theo đó, ứng viên HĐQT gồm 6 người gồm ông Dương Công Minh, ông Kiều Hữu Dũng, ông Nguyễn Miên Tuấn, ông Nguyễn Xuân Vũ, ông Phạm Văn Phong và bà Lê Thị Hoa.

Danh sách ứng viên HĐQT lần này có nhiều thay đổi so với lần công bố hồi tháng 5. Theo đó, chỉ 3 người cũ là ông Kiều Hữu Dũng, chủ tịch HĐQT Sacombank, ông Nguyễn Miên Tuấn thành viên HĐQT và ông Nguyễn Xuân Vũ, Phó tổng giám đốc Sacombank.

Ông Dương Công Minh, cái tên được đồn đoán thời gian qua đã chính thức có tên trong danh sách ứng viên HĐQT.

Hai đại diện đến từ Vietcombank là ông Phạm Văn Phong, Giám đốc Vietcombank chi nhánh Đắk Lắk và bà Lê Thị Hoa, thành viên HĐQT Vietcombank.

Còn thành viên ban kiểm soát gồm ông Nguyễn Minh Triết, bà Nguyễn Thị Thanh Mai, ông Lê Văn Tòng và ông Hà Tôn Trung Hạnh. Tất cả thàh viên ban kiểm soát đều là thành viên chuyên trách.

Việc ông Dương Công Minh có tên trong danh sách ứng viên HĐQT Sacombank đã được thị trường dự đoán ngay sau khi LienVietPostBank tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2 để thông qua đơn xin thôi giữ chức chủ tịch HĐQT LienVietPostBank của ông.

Một bước chuẩn bị tiếp theo, đó là thoái vốn khỏi LienVietPostBank. Từ ngày 23.6, Công ty cổ phần Him Lam không còn là cổ đông lớn của LienVietPostBank. Đây là công ty mà ông Dương Công Minh nắm 99% cổ phần. Theo đó, Him Lam đã thoái thành công toàn bộ 96,77 triệu cổ phiếu LVP, tương đương 14,98%.

Động thái này được cho là bước đi trước của ông Dương Công Minh nhằm tránh tình trạng sở hữu chéo trong hệ thống ngân hàng, mà cụ thể là LienVietPostBank và Sacombank, nếu ông ngồi vào ghế nóng Sacombank.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem