Chủ đề nóng

Ông Lê Vinh Danh bị cách hết chức vụ Đảng, hàng loạt cán bộ ĐH Tôn Đức Thắng bị kỷ luật Đảng

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 18/09/2020 18:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng (ĐH, CĐ) TP.HCM đã có thông báo về kết quả kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy Trường ĐH Tôn Đức Thắng và đảng viên liên quan.
Bình luận 0
Ông Lê Vinh Danh bị cách hết chức vụ Đảng, hàng loạt cán bộ ĐH Tôn Đức Thắng bị kỷ luật Đảng - Ảnh 1.

Ông Lê Vinh Danh.

Theo quyết định này, Ban thường vụ Đảng ủy khối đã quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng (đang bị tạm đình chỉ chức vụ hiệu trưởng).

Với vai trò hiệu trưởng, ông Danh có những thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm như chỉ đạo xây dựng, ban hành quy chế làm việc và các quy chế, quy định của trường có nội dung không đầy đủ, không bám sát quy định của Đảng và quy định pháp luật. Mặt khác, trong công tác tổ chức, cán bộ, ông thực hiện chưa đúng quy định của Đảng, quy định của pháp luật và quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đảng ủy Trường ĐH Tôn Đức Thắng bị cảnh cáo tập thể vì đã có những vi phạm trong việc buông lỏng lãnh đạo khi thực hiện quy chế làm việc, chỉ đạo, kiểm tra giám sát…, thực hiện nhiệm vụ chính trị của trường.

Ông Võ Hoàng Duy - Phó Bí thư Đảng ủy, bà Phạm Thị Minh Lý - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, ông Nguyễn Văn Bắc - đảng ủy viên, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy trường giai đoạn 2015-2018, ông Nguyễn Minh Quang - đảng ủy viên bị khiển trách.

Trường hợp bà Trần Thị Nguyệt Sương - đảng ủy viên có vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách, nhưng do tại thời điểm vi phạm, bà đã bị chi bộ thi hành kỷ luật khiển trách do vi phạm sinh con thứ ba, nên Ban thường vụ Đảng ủy khối không ban hành quyết định kỷ luật, mà chỉ thông báo phê bình nghiêm khắc đối với bà Sương.

Đồng thời, Ban thường vụ Đảng ủy khối ĐH, CĐ TP.HCM phê bình nghiêm khắc, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc về những thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm đối với các đảng ủy viên còn lại của Đảng ủy trường nhiệm kỳ 2015-2020 được Ủy ban Kiểm tra Thành ủy nêu trong thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm.

Những người trên bị kỷ luật liên quan đến những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy Trường ĐH Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2015-2020.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM cũng đã quyết định đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Tôn Đức Thắng, đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, ban chấp hành đối với ông Lê Vinh Danh.

Ngày 25/8, căn cứ quyết định tạm đình chỉ chức vụ Bí thư, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có quyết định đình chỉ chức vụ hiệu trưởng 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem