Chủ đề nóng

Ông Obama, bà Merkel và ông Tập Cận Bình sẽ chơi trò mô phỏng chiến tranh hạt nhân

Thứ tư, ngày 26/03/2014 13:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vài nhà lãnh đạo phương Tây và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Hague sẽ chơi trên máy tính trò mô phỏng chính trị một cuộc tấn công hạt nhân khủng bố vào một thành phố lớn của châu Âu.
Bình luận 0
Phản ứng và các bước hành động của các nguyên thủ quốc gia sẽ được những chuyên gia ẩn danh độc lập đánh giá.

Dự kiến ​​cuộc thi trên máy tính sẽ được tổ chức trong thời gian tới ở Hague, nơi đang diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh an ninh hạt nhân quốc tế.

Hội nghị có mặt Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh David Cameron, Chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình và nguyên thủ các quốc gia khác tham dự hội nghị thượng đỉnh.


Theo kịch bản, một tổ chức khủng bố bí mật sẽ chế tạo một quả bom hạt nhân “bẩn” hoặc đánh cắp nó từ kho vũ khí được bảo vệ tồi của một quốc gia nào đó không được gọi tên trong kịch bản. Trò chơi bắt đầu với sự việc những kẻ khủng bố cho nổ quả bom này tại một trong những thành phố lớn của châu Âu (ví dụ như London và Milan).

Ngồi trong hội trường đã được biến thành phòng tập dượt tình huống, các vị nguyên thủ quốc gia, những người tham gia trò chơi này, sẽ phải thảo luận và thực hiện các bước hành động để vượt qua cuộc khủng hoảng bằng những mệnh lệnh đưa ra từ máy tính bảng cũng như qua các cuộc đàm phán riêng.

Theo Telegraph, để thấy rõ mọi việc, clip video mô tả sự tàn phá và hậu quả nặng nề của một cuộc tấn công bằng “bom bẩn” sẽ được quay. Những người đứng đầu quốc gia cần phải tự mình đưa ra quyết định mà không cần đến trợ lý.

Sự kiện mô phỏng sẽ chiếm thời gian khá ngắn vì trong những tình huống tương tự, quyết định cần được đưa ra ngay lập tức.
Tiếng Nói Nước Nga (Theo Tiếng Nói Nước Nga)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem