Chủ đề nóng

Ông Trần Văn Truyền: “Tôi không muốn bình luận gì về việc này nữa“

Thứ bảy, ngày 22/11/2014 14:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là trả lời của ông Trần Văn Truyền trong buổi tối cùng ngày sau khi Ủy ban kiểm tra Trung ương ra thông cáo về các vấn đề liên quan tới ông, đặc biệt là về 6 căn nhà.
Bình luận 0
Khi chúng tôi hỏi về những nội dung liên quan đến kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương trong thông cáo báo chí phát đi ngày 21.11, ông Trần Văn Truyền – nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ nói: “Các anh cứ hỏi Ủy ban kiểm tra Trung ương đi. Tôi không muốn bình luận gì về việc này nữa... Tôi mới chỉ nghe trên báo chứ đâu đã nhận được kết luận”.

 
Đáng chú ý, trong 6 căn nhà có liên quan đến ông Truyền được cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, có 2 căn ở TP.Hồ Chí Minh.

Trong cuộc trao đổi với chúng tôi về thông tin do một tờ báo dẫn rằng vị nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ có nhiều nhà ở TP.Hồ Chí Minh hồi tháng 2/2014, ông Truyền đã nói: “Nói tôi có rất nhiều nhà ở TP. Hồ Chí Minh mà tôi cũng chẳng hiểu những căn nhà đó là ở đâu hay từ trên trời rơi xuống?”.

Quan điểm
Ông Trần Văn Truyềnnguyên Tổng Thanh tra Chính phủ
  Các anh cứ hỏi Ủy ban Kiểm tra Trung ương đi. Tôi không muốn bình luận gì về việc này nữa...  
Tuy nhiên, trong kết luận kiểm tra, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã có chỉ đạo đối với Ban Thường vụ Thành ủy TP. Hồ Chí Minh về việc thu hồi căn nhà ở quận Phú Nhuận và kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc bán căn nhà thuộc sở hữu Nhà nước tại quận này.

Ông Cao Văn Trọng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, người đã có cuộc trao đổi với chúng tôi về tài sản của ông Trần Văn Truyền tại thời điểm trước khi Ủy ban kiểm tra Trung ương vào cuộc cho biết, ông cũng rất bất ngờ trước kết luận này.

Ông Trọng trao đổi thẳng thắn: “Hiện tại, tỉnh Bến Tre chưa nhận được kết luận kiểm tra từ Ủy ban kiểm tra Trung ương”.

Khi được hỏi về những ý kiến trước đây trao đổi với chúng tôi về ông Trần Văn Truyền, ông Trọng nói: “Mình biết bao nhiêu thì nói bấy nhiêu đó. Ông ấy không nói về những tài sản khác thì mình biết sao được”.

Liên quan đến kết luận kiểm tra này, một số vị đại biểu Quốc hội cho rằng việc có kết luận là chậm nhưng việc thực hiện kết luận phải triệt để, ai liên quan thì phải được xử lý nghiêm.
(Theo Trí thức trẻ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem