Chủ đề nóng

Vụ việc của nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền được đưa ra Quốc hội

Ngọc Lương Thứ hai, ngày 17/11/2014 11:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong phần giải trình thêm của Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh trước một số ý kiến của đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Huỳnh Ngọc Sơn đã gợi ý vụ ông Trần Văn Truyền có kết luận thì thông tin ngay trước Quốc hội.
Bình luận 0
Vụ việc ông Trần Văn Truyền - nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ được đại biểu Lê Nam (Thanh Hóa) đề cập trong phát biểu trước Quốc hội sáng 17.11. ĐB Nam cho rằng lãnh đạo cấp cao đi tiếp xúc cử tri nói sẽ làm ngay việc này nhưng đến nay vẫn chưa thấy báo cáo, chỉ một vụ nhưng mà làm không nghiêm thì người dân mất niềm tin. 

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh

Mặc dù đã được Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn gợi ý nhưng trong phát biểu, ông Huỳnh Phong Tranh chỉ nói về vấn đề giải quyết khiếu nại tố cáo và công tác phòng chống tham nhũng. Sau khi ông Tranh kết thúc phát biểu, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn lại hỏi: Vụ ông Trần Văn Truyền nếu đã có kết luận thì thông tin trước Quốc hội?

Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết: Ông Trần Văn Truyền thuộc thẩm quyền quản lý cán bộ của Ban Bí thư. "Sau khi tôi trả lời chất vấn Quốc hội về vụ việc này, Ban Bí thư có họp để nghe Ủy ban Kiểm tra TƯ báo cáo. Hiện Ủy ban Kiểm tra TƯ đang làm quy trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm. Hiện chưa có kết luận chưa nên chưa có thông tin báo cáo Quốc hội. Việc này sau khi có kết luận sẽ thông tin đầy đủ" - Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem