Chủ đề nóng

Ông Trần Văn Truyền từng bổ nhiệm cán bộ chưa đủ điều kiện

Thứ năm, ngày 23/10/2014 16:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước khi nghỉ hưu, ông Trần Văn Truyền (nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ) đã bổ nhiệm cán bộ hàm cấp vụ và cấp phòng của giai đoạn tám tháng đầu năm 2011. Một số trường hợp chưa đảm bảo điều kiện được bổ nhiệm ở thời kỳ đó thì nay đã đủ điều kiện.
Bình luận 0

Tại họp báo sáng nay (23.10), ông Trần Đức Lượng - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, việc ông Trần Văn Truyền (nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ) trước khi nghỉ hưu bổ nhiệm cán bộ hàm cấp vụ và cấp phòng của giai đoạn tám tháng đầu năm 2011, Thanh tra Chính phủ đã rà soát và thấy cơ bản các trường hợp đó đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn, phát huy được năng lực.

Một số trường hợp chưa đảm bảo điều kiện được bổ nhiệm ở thời kỳ đó thì nay đã đủ điều kiện.

Cũng theo ông Lượng, một số ít trường hợp, trong quá trình công tác, có khuyết điểm, đã được Thanh tra Chính phủ xem xét xử lý; một số trường hợp chưa đảm bảo điều kiện được bổ nhiệm ở thời kỳ đó, nay đã đủ điều kiện và một số trường hợp cần bổ sung thêm bằng cấp, chứng chỉ đều đã tiến hành bổ sung.

Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đã giao Vụ Tổ chức Cán bộ tiếp tục xem xét các trường hợp cho đến nay chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn và nếu đáp ứng yêu cầu, sẽ bổ nhiệm lại; không đáp ứng sẽ không bổ nhiệm lại.

Về vấn đề kê khai tài sản của ông Trần Văn Truyền, ông Lượng cho biết, chưa nhận được kết luận của Uỷ ban Kiểm tra nên chưa thông báo.
(Theo Tiền phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem