Chủ đề nóng

"Ông trùm giải trí" Châu Trác Hoa nhận án tù

Thứ tư, ngày 18/01/2023 16:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Châu Trác Hoa phải nhận 289 tội danh khác nhau, nổi bật trong đó như thành lập tập đoàn xã hội đen, tổ chức đánh bạc bất hợp pháp, lừa đảo, rửa tiền...
Bình luận 0

Mới đây, HK01 "ông trùm" Châu Trác Hoa bị phán quyết 18 năm tù giam. Đây là kết quả của phiên tòa xét xử tỷ phú này được tổ chức tại Macau (Trung Quốc). Theo truyền thông Trung Quốc, Châu Trác Hoa phải nhận 289 tội danh khác nhau, nổi bật trong đó như thành lập tập đoàn xã hội đen, tổ chức đánh bạc bất hợp pháp, lừa đảo, rửa tiền. 

Bên cạnh đó, Châu Trách Hoa và 6 đồng phạm khác bồi thường tổng số tiền 8,26 tỷ HKD (hơn 1 tỷ USD) cho chính quyền đặc khu hành chính Macau. Theo cảnh sát Ôn Châu, số tiền tang vật thu được là hơn 800 tỷ HKD (101 tỷ USD). Vụ án của Châu Trác Hoa được xét xử từ ngày 2/9/2022, với hơn 90 nhân chứng được triệu tập cho lời khai trước tòa.

"Ông trùm giải trí" Châu Trác Hoa nhận án tù

Ông trùm giải trí Châu Trác Hoa nhận án tù - Ảnh 1.

Châu Trác Hoa qua lại với không ít người đẹp trong làng giải trí Hoa ngữ. (Ảnh: IT).

Trước đó, cuối năm 2021, thông tin Châu Trác Hoa bị bắt gây “rúng động” dư luận Trung Quốc. Trước khi vướng vòng lao lý, Châu Trác Hoa là tỷ phú giàu có, chịu chơi bậc nhất tại Macau và Hong Kong. Hơn 10 năm trước, sau khi trở thành đệ tử của trùm xã hội đen Doãn Quốc Câu thuộc băng đảng 14K, tỷ phú họ Châu nhanh chóng được Doãn trọng dụng và giao cho nhiều vị trí quan trọng. Châu Trác Hoa thành lập tập đoàn Suncity sau khi đã có đủ tài lực. Năm 2011, ông trở thành chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn đa lĩnh vực lớn bậc nhất Hong Kong.

Ngoài kinh doanh sòng bạc, Châu Trác Hoa còn đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác như bất động sản, tiền ảo, du lịch, vận tải và giải trí. Ông từng nổi danh là “trùm giải trí" Hong Kong khi thành lập công ty giải trí Sun Entertainment Culture vào năm 2011. Sau đó, Châu Trác Hoa đầu tư vào ngành sản xuất phim ảnh với hơn 60 dự án "ăn khách" như: “Tảo độc”, “Truy long”, “Diệp Vấn 4”, “Sát phá lang: Tham lang”, “Huyết chiến”, “Cuộc chiến á phiện”... Trong đó, nổi bật nhất là "Sát Phá Lang" với doanh thu phòng vé lên tới 560 triệu NDT (gần 2 nghìn tỷ đồng).

Tỷ phú này đã lợi dụng việc kinh doanh phòng VIP của khu giải trí tại Macau để xây dựng nền tảng đánh bạc ở nước ngoài, gạ gẫm hàng chục nghìn người chơi bạc trái phép. Châu Trác Hoa và cộng sự còn chuyển, cất giấu tài sản bất hợp pháp có được thông qua tài khoản của khách VIP, kênh phi pháp.

Châu Trác Hoa (sinh năm 1974) dù đã kết hôn nhưng bên cạnh vị tỷ phú này còn có dàn người tình nổi tiếng showbiz như: Lưu Lợi, Vương Tú Lâm, Phùng Tuyết Băng, Trang Đoan Nhi, Rina Matsuoka. Trong đó, mối quan hệ ồn ào nhất của Châu Trác Hoa là với nữ diễn viên Liêu Bích Lệ. 

Đinh Đang (Sina)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem