Chủ đề nóng

Ông trùm Wagner Prigozhin bất ngờ tiết lộ tổn thất của Wagner ở chiến trường Ukraine

Phương Đăng (theo Reuters) Thứ năm, ngày 25/05/2023 06:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người sáng lập tập đoàn Wagner, ông Yevgeny Prigozhin bất ngờ tiết lộ thương vong của lực lượng lính đánh thuê Wagner ở chiến trường Ukraine. Trong khi đó, Nga và Ukraine đến nay vẫn không tiết lộ chính xác thương vong của mình trong cuộc chiến.
Bình luận 0
Ông trùm Wagner

Ông trùm Wagner Yevgeny Prigozhin. Ảnh IT

Cụ thể, theo ông Prigozhin, Wagner đã chiêu mộ được khoảng 50.000 tù nhân để phục vụ cho cuộc chiến ở Ukrane nhưng khoảng 20% đã thiệt mạng. Ông cũng nhấn mạnh rằng, khoảng 10.000 người lính hợp đồng của Wagner cũng đã tử trận.

Tại chiến trường Bakhmut, ông Prigozhin cho biết, Ukraine phải hứng chịu từ 50.000-70.000 người bị thương và 50.000 binh sĩ khác thiệt mạng.

Reuters không thể xác minh các tuyên bố thương vong từ các bên tham chiến và đến nay cả Nga lẫn Ukraine đều không công bố số liệu chính thức về thương vong của chính họ.

Ngoài ra, ông Prigozhin, người sáng lập lực lượng lính đánh thuê Wagner cũng nói rằng, biệt danh "đầu bếp của Putin" mà người ta gán cho ông thật ngớ ngẩn vì ông không biết nấu ăn và chưa bao giờ là đầu bếp.

Theo Prigozhin, quan điểm chính trị của ông bị chi phối bởi tình yêu quê hương và sự phục vụ hết mình dành cho Tổng thống Vladimir Putin.

Ông cũng cảnh báo, Ukraine đang chuẩn bị một cuộc phản công lớn nhằm đẩy quân đội Nga trở lại biên giới trước năm 2014, khi Nga sáp nhập Crimea. Ông cũng nói thêm Ukraine sẽ cố gắng bao vây Bakhmut, tâm điểm giao tranh dữ dội ở phía đông và tấn công Crimea hiện nằm dưới sự kiểm soát

“Rất có thể, kịch bản này sẽ không tốt cho Nga nên chúng ta cần chuẩn bị cho một cuộc chiến gian khổ”, ông Prigozhin nói trong cuộc phỏng vấn được đăng trên kênh Telegram của mình.

Ông cáo buộc thêm rằng, giới lãnh đạo quân sự Nga đã phạm nhiều sai lầm trong cuộc chiến và cho rằng Nga cần huy động nhiều binh lính hơn đồng thời hướng nền kinh tế vào chiến tranh.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem