Chủ đề nóng

Ông Trump bí mật sắp đặt cuộc gặp bất ngờ gây xúc động trong buổi đọc Thông điệp Liên bang

Thứ tư, ngày 05/02/2020 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sự sắp đặt của Tổng thống Donald Trump trong buổi đọc Thông điệp Liên bang đã khiến một gia đình quân nhân Mỹ không khỏi ngỡ ngàng xúc động, và khiến cả hội trường đứng dậy vỗ tay vang dội.
Bình luận 0

Khoảnh khắc đoàn tụ đầy bất ngờ và xúc động của gia đình trung sĩ hạng nhất Townsend Williams tại buổi đọc Thông điệp Liên bang của Tổng thống Trump (Video: CBS)

Trong buổi đọc Thông điệp Liên bang mới diễn ra vào tối 4.2 (theo giờ Mỹ), khi đọc đến phần kêu gọi đưa thêm nhiều lính Mỹ từ nước ngoài được hồi hương, Tổng thống Donald Trump nhắc đến tên của Amy Williams, vợ của trung sĩ hạng nhất Townsend Williams, người vẫn đang tham chiến tại Afghanistan. Amy cùng với 2 con của mình là một trong những khách mời tại buổi đọc Thông điệp Liên bang năm nay.

“Chiến tranh để lại một gánh nặng lớn đối với các gia đình quân nhân phi thường của đất nước chúng ta, đặc biệt là với những người vợ như Amy Williams, và 2 đứa con của cô – Elliana, 6 tuổi và Rowan, 3 tuổi,” ông Trump phát biểu, “Trong 7 tháng qua, cô ấy đã phải cáng đáng mọi thứ thay chồng mình, trung sĩ Townsend Williams, người đang ở Afghanistan trong lần tham chiến thứ 4 của mình tại Trung Đông, trong khi những đứa con của Amy không thể nhìn thấy mặt bố mình trong nhiều tháng. Amy, sự hy sinh của gia đình cô giúp cho tất cả các gia đình của chúng tôi có thể sống trong an toàn và hòa bình. Chúng tôi xin được cảm ơn cô, Amy.”

Nhưng không chỉ dừng ở đó, Tổng thống còn dành cho người mẹ 2 con một bất ngờ lớn.

“Có một điều nữa,” ông Trump nói, “Tôi rất vui mừng được thông báo rằng chồng cô đã trở về từ quân ngũ. Anh ấy đang ở đây với chúng ta vào tối nay, và chúng ta không thể để anh ấy chờ đợi lâu hơn được nữa.”

Trung sĩ Townsend Williams bất ngờ bước tới vợ con mình từ phía sau trước sự ngỡ ngàng và sửng sốt của tất cả mọi người. Cả khán phòng vang dội những tràng pháo tay trong khi vợ và các con của Townsend cùng ôm chầm lấy anh, xúc động không thể nói lên lời.

Phát thanh viên Rush Limbaugh được đích thân Đệ Nhất Phu nhân Melania Trump đeo Huân chương Tự do tại buổi đọc Thông điệp Liên bang (Ảnh: Getty)

Cũng trong buổi đọc Thông điệp Liên bang mới đây, Tổng thống Donald Trump còn tạo thêm một bất ngờ khác, đó là trực tiếp trao tặng Huân chương Tự do – huân chương cao quý nhất của chính phủ Mỹ, cho phát thanh viên Rush Limbaugh, người vừa bị chẩn đoán ung thư phổi vào ngày hôm qua, và là một trong những khách mời danh dự tới Hạ viện Mỹ hôm 4.2.

“Rush, để ghi nhận tất cả những gì ông đã làm cho đất nước chúng ta, cho hàng triệu người ông từng nói chuyện và truyền cảm hứng mỗi ngày, và cho toàn bộ những đóng góp đáng kinh ngạc của ông đối với công tác từ thiện, tôi tự hào tuyên bố trong tối nay rằng ông sẽ nhận được vinh dự cao quý nhất của đất nước chúng ta, Huân chương Tự do của Tổng thống Mỹ,” ông Trump nói.

Đích thân Đệ Nhất Phu nhân Melania Trump là người đeo Huân chương Tự do cho ông Rush Limbaugh trước những tràng pháo tay từ những người tham dự buổi lễ. Bản thân ông cũng không cầm được nước mắt khi nhận được danh hiệu cao quý này.

Video: Chủ tịch Hạ viện Mỹ xé bản in Thông điệp Liên bang ngay sau lưng ông Trump

“Chiến tranh lạnh” giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục trở thành điểm nhấn trong...

Việt Anh - Washington Times
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem