Chủ đề nóng

Ông Trump tuyên bố bất ngờ về tình hình dịch bệnh virus Corona

Thứ hai, ngày 03/02/2020 09:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng nước Mỹ đã chặn đứng nguy cơ virus Corona trong khi cố vấn Mỹ nói Bắc Kinh không chấp nhận đề nghị hỗ trợ của Washington.
Bình luận 0

Ông Trump nói nước Mỹ đã chặn đứng dịch bệnh virus Corona. Ảnh minh họa.

"Chúng ta sẽ chờ xem chuyện gì xảy ra nhưng chúng ta thực sự đã chặn đứng nó, đúng vậy", Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox, theo Reuters.

Mỹ hiện đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế, ngừng nhập cảnh đối với các công dân nước ngoài gần đây đã đến Trung Quốc.

"Chúng ta không thể để hàng nghìn người có vấn đề, có khả năng nhiễm virus Corona vào Mỹ”, ông Trump nói thêm. Ông Trump cũng tiết lộ rằng quan chức Mỹ đã đề nghị giúp đỡ Trung Quốc đối phó với dịch bệnh.

Tuy vậy, cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump, Robert O’Brien nói Trung Quốc không chấp nhận đề nghị giúp đỡ của Mỹ.

O’Brien nói Bắc Kinh chưa trả lời đề nghị giúp đỡ của Washington thông qua Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cùng các tổ chức y tế khác.

Quan chức CDC không được mời đến Trung Quốc, nhưng đã có mặt ở Kazakhstan, quốc gia láng giềng Trung Quốc, để hỗ trợ công tác phòng dịch, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói.

“Các bạn có đường biên giới dài với Trung Quốc và đó là nơi bệnh dịch xuất phát”, ông Pompeo nói với phóng viên Kazakhstan. “Chúng tôi đã có chuyên gia từ CDC đến giúp Kazakhstan để các bạn không phải đối mặt với dịch bệnh nguy hiểm”.

Trong ngày 2.2, nước Mỹ ghi nhận trường hợp thứ 9 nhiễm virus Corona. Người này sống ở Santa Clara, khu vực vịnh San Francisco, theo quan chức y tế Mỹ.

Hiện có khoảng 171 trường hợp nhiễm virus Corona được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc, nhiều nhất là ở Nhật Bản và Thái Lan.

Virus Corona: Số người chết ở TQ tiếp tục vượt xa mốc cũ, vượt số người chết vì dịch SARS

Trung Quốc ngày 2.2 đã công bố số người nhiễm bệnh và tử vong vì virus Corona, trong khi số người khỏi bệnh được xuất...

Đăng Nguyễn - Reuters
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem