ớt hiểm

  • Các món tái hải sản luôn tươi ngọt tột độ, song vẫn chứa ít nhiều rủi ro cho đường ruột vốn “non nớt”. Để khắc phục, chúng ta có thể thực hiện một kiểu tái mới - ăn là nghiền.
  • Cá đù sau khi nướng xé nhỏ ra, trộn gỏi xoài xanh bằm, hoặc trái cóc non bào mỏng, rưới ít nước mắm chua ngọt với một muỗng cà phê nước đường thốt nốt xịn, vài lát ớt hiểm, năm ba cọng rau cần, lai rai cùng bầu bạn tới "quắc cần câu" vẫn không ngán.
  • Dân Việt - Vị cay cay nơi đầu lưỡi cùng cảm giác giòn giòn, ngon ngọt hấp dẫn từ bầu dục- thực phẩm bổ sung khá nhiều sắt cho ngày hè, sẽ mang đến hương vị mới cho bữa cơm đầu tuần gia đình bạn.
  • Món cháo má heo thường được bán ở các vùng ven Sài Gòn và một số tỉnh lân cận bởi nó chỉ dành cho người nghèo. Một bữa ăn để no, ngon và thêm chai rượu, tổng cộng chỉ chừng ba mươi ngàn đồng...
  • (Dân Việt) - Cách nay 11 năm, kỹ sư Huỳnh Đoàn Thông thành lập công ty chuyên sản xuất - lai tạo các loại hạt giống rau màu. Công ty của anh nay là một trong những doanh nghiệp hoạt động hiệu quả tại Khu Nông nghiệp công nghệ cao của TP.HCM.
  • (Dân Việt) - Mỗi khi bon làng ở xứ Mạ (B’lao, Lâm Đồng) mở hội, lễ vật phải có là những ché rượu ủ lâu ngày ngon nhất làng trên bon dưới dâng lên Yàng.
  • (Dân Việt) - Ớ t có thể trồng được 3 vụ trong năm. Vụ sớm: Gieo hạt tháng 8 - 9, thu hoạch từ tháng 12 - 1 dương lịch (DL). Vụ chính (đông xuân): Gieo hạt tháng 10 - 11, thu hoạch tháng 2 - 3 DL. Vụ hè thu: Gieo tháng 4 - 5, thu hoạch tháng 8 - 9 DL. Có các loại ớt: Sừng trâu, chỉ thiên, ớt búng, ớt hiểm...
  • Dân Việt – Hấp dẫn và mời gọi ngay từ tên gọi, chịu khó một chút là cả nhà bạn sẽ có món ốc cực kỳ ngon trong ngày gió lạnh.
  • Dân Việt - Thời tiết lạnh, tăng thêm chút vị cay trong các món ăn sẽ kích thích cảm giác thèm ăn và lại có lợi cho thể chất nữa.
  • (Dân Việt) - Đến xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, Bình Phước, bạn sẽ được thưởng thức đọt mây - món ăn ưa thích của đồng bào S’tiêng.