Chủ đề nóng

ớt hiểm

 • Cá đù "ngồi" máy bay sang Mỹ, Pháp

  Cá đù "ngồi" máy bay sang Mỹ, Pháp

  Cá đù sau khi nướng xé nhỏ ra, trộn gỏi xoài xanh bằm, hoặc trái cóc non bào mỏng, rưới ít nước mắm chua ngọt với một muỗng cà phê nước đường thốt nốt xịn, vài lát ớt hiểm, năm ba cọng rau cần, lai rai cùng bầu bạn tới "quắc cần câu" vẫn không ngán.
 • Bầu dục trộn cay - món ngon lạ đầu tuần

  Bầu dục trộn cay - món ngon lạ đầu tuần

  Dân Việt - Vị cay cay nơi đầu lưỡi cùng cảm giác giòn giòn, ngon ngọt hấp dẫn từ bầu dục- thực phẩm bổ sung khá nhiều sắt cho ngày hè, sẽ mang đến hương vị mới cho bữa cơm đầu tuần gia đình bạn.
 • Hấp dẫn cháo má heo vừa ngon, vừa rẻ

  Hấp dẫn cháo má heo vừa ngon, vừa rẻ

  Món cháo má heo thường được bán ở các vùng ven Sài Gòn và một số tỉnh lân cận bởi nó chỉ dành cho người nghèo. Một bữa ăn để no, ngon và thêm chai rượu, tổng cộng chỉ chừng ba mươi ngàn đồng...
 • Hợp tác làm hạt giống công nghệ cao

  Hợp tác làm hạt giống công nghệ cao

  (Dân Việt) - Cách nay 11 năm, kỹ sư Huỳnh Đoàn Thông thành lập công ty chuyên sản xuất - lai tạo các loại hạt giống rau màu. Công ty của anh nay là một trong những doanh nghiệp hoạt động hiệu quả tại Khu Nông nghiệp công nghệ cao của TP.HCM.
 • Men rừng xứ Mạ

  Men rừng xứ Mạ

  (Dân Việt) - Mỗi khi bon làng ở xứ Mạ (B’lao, Lâm Đồng) mở hội, lễ vật phải có là những ché rượu ủ lâu ngày ngon nhất làng trên bon dưới dâng lên Yàng.
 • Giúp ớt tăng khả năng đậu quả

  Giúp ớt tăng khả năng đậu quả

  (Dân Việt) - Ớ t có thể trồng được 3 vụ trong năm. Vụ sớm: Gieo hạt tháng 8 - 9, thu hoạch từ tháng 12 - 1 dương lịch (DL). Vụ chính (đông xuân): Gieo hạt tháng 10 - 11, thu hoạch tháng 2 - 3 DL. Vụ hè thu: Gieo tháng 4 - 5, thu hoạch tháng 8 - 9 DL. Có các loại ớt: Sừng trâu, chỉ thiên, ớt búng, ớt hiểm...
 • Cay, thơm quyến rũ với món ốc xào

  Cay, thơm quyến rũ với món ốc xào

  Dân Việt – Hấp dẫn và mời gọi ngay từ tên gọi, chịu khó một chút là cả nhà bạn sẽ có món ốc cực kỳ ngon trong ngày gió lạnh.
 • Đổi gió với gà xé cay

  Đổi gió với gà xé cay

  Dân Việt - Thời tiết lạnh, tăng thêm chút vị cay trong các món ăn sẽ kích thích cảm giác thèm ăn và lại có lợi cho thể chất nữa.
 • Đọt mây - Vị ngọt của rừng

  Đọt mây - Vị ngọt của rừng

  (Dân Việt) - Đến xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, Bình Phước, bạn sẽ được thưởng thức đọt mây - món ăn ưa thích của đồng bào S’tiêng.
 • Mùa mưa, hạn chế trồng ớt

  Mùa mưa, hạn chế trồng ớt

  (Dân Việt) - Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre, bà con nên tránh trồng ớt trong mùa mưa vì không ít nguời đã mất trắng vụ ớt do không biết cách phòng trừ bệnh thán thư. Bệnh thán thư do nấm Colletotrichum gây ra là bệnh gây hại nghiêm trọng đến sự sinh trưởng, phẩm chất và năng suất của ớt.